| Hotline: 0983.970.780

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Những giọt nước mắt của bố giúp tôi giành chiến thắng'

Thứ Hai 23/11/2020 , 08:38 (GMT+7)

Xuất sắc vượt qua 35 thí sinh cùng các phần thi đầy cam go trong đêm chung kết, người đẹp Đỗ Thị Hà đã chiến thắng và đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Tân hoa hậu sinh năm 2001, đến từ Thanh Hóa, cao 1,72m, số đo 3 vòng: 80 - 63 - 89cm, đang là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ sinh 19 tuổi được đánh giá cao bởi gương mặt khả ái, vóc dáng cân đối cùng đôi chân dài.

Tôi sẽ thay đổi để trở thành Hoa hậu của mọi người

Cảm xúc của chị hiện tại như thế nào sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020?

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 cực kỳ danh giá đối với tôi. Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nhiều người cho rằng câu trả lời của chị trong phần thi ứng xử quá nhạt nhòa. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ câu trả lời của mình ngắn gọn, súc tích, đủ chân thành để thuyết phục giám khảo. Bằng chứng là tôi đã được chọn để đăng quang.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Sau khi đăng quang, chị bị dân mạng "đào mộ" lại việc từng có những phát ngôn dung tục trên mạng xã hội trong quá khứ. Chị có muốn giải thích gì về việc này không?

Tôi là cô gái vô tư nên có hình ảnh, những câu nói vui đùa và có thể khiến mọi người nghĩ không hay. Nhưng từ khi trở thành tân hoa hậu, tôi sẽ cố gắng thay đổi, trở thành hoa hậu của mọi người. Với tôi, đây là vương miện danh giá. Tôi tự nhủ mình phải cố gắng, trau dồi để xứng đáng với danh hiệu.

Tôi đã "dọn dẹp" trang cá nhân của mình khi đi thi hoa hậu. Tuy nhiên, tôi không khóa Facebook vì không nghĩ mình sẽ đăng quang. Hơn nữa những bức ảnh lưu niệm thời đi học của tôi cũng không có gì nhạy cảm.

Trên trang cá nhân của mình, chị từng chia sẻ: "Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn". Sao chị là nói như vậy? Phải chăng cuộc sống của chị quá khó khăn?

Đấy là một câu nói khi một ngày tôi thi thử đại học hồi cấp 3. Hôm đấy tôi làm bài không tốt. Đó là hành động thất thời của tuổi trẻ và chưa kịp đổi lại.

Gia đình tôi không khá giả

Có thông tin cho rằng gia đình chị ở Thanh Hóa rất khó khăn. Điều này có đúng không?

Đúng là gia đình tôi không khá giả. Thế nhưng bố mẹ tôi vẫn đủ điều kiện nuôi các con ăn học chứ không quá khó khăn như nhiều người chia sẻ.

Tôi là cô gái độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì tôi không muốn bố lo lắng nên đã giấu gia đình đi thi. Trong thời gian học đại học tôi cũng đi làm thêm một số công việc, không phải công việc ở xưởng may như mọi người đồn đoán mà có đi làm mẫu, chắc là mẹ tôi nhầm hoặc người phỏng vấn nhầm. Tôi đi thi bằng tiền tiết kiệm của bản thân.

Khi biết được điều đó, bố tôi đã rất xúc động. Bố tôi rất hiếm khi rơi nước mắt cho nên chứng kiến bố rơi nước mắt tôi rất xúc động. Những giọt nước mắt của bố đã cho tôi rất nhiều động lực để đi đến đêm chung kết và có được kết quả như ngày hôm nay.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Cảm xúc của chị như thế nào khi được gia đình và hàng trăm người dân quê nhà bay từ Thanh Hóa vào để cổ vũ?

Khi nghe được mọi người ở quê ủng hộ, tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng mình đã lan tỏa yêu thương nên được mọi người ủng hộ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, thầy cô và quê hương đã ủng hộ, đồng hành cùng tôi. Tôi xin hứa, với cương vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng về mình.

Thế nhưng việc người dân Thanh Hóa cầm băng rôn có ghi dòng chữ "Hoa hậu xứ Thanh" đã làm dấy nên nghi vấn chị biết trước kết quả. Điều này có thật hay không?

Mọi người tự hào về tôi nên đã in băng rôn có chữ '’Hoa hậu xứ Thanh’'. Có lẽ họ xem tôi là hoa hậu trong lòng người dân Thanh Hóa, nhưng may mắn bây giờ tôi là hoa hậu của cả đất nước

Chị dự định sẽ có những đóng góp gì để thay đổi quê hương Thanh Hóa?

Khi được xướng tên, hình ảnh hiện lên đầu tiên trong tôi là gia đình, quê hương. Ngay khi đội trên đầu chiếc vương miện, tôi đã muốn đóng góp điều gì đó cho cộng đồng và đóng góp cho quê hương Thanh Hoá.

Quê hương tôi chưa được phát triển cho lắm, ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và tôi muốn lan toả những điều tích cực đến các bạn trẻ để họ tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Trách nhiệm lan tỏa yêu thương

Hoa hậu Việt Nam nào là hình mẫu cho chị hướng đến?

Đó là chị Đỗ Mỹ Linh. Chị thực hiện được nhiều dự án nhân ái. Tôi mong mình thực hiện được nhiều dự án tốt như chị.

Trong thời gian tới, chị dự định sẽ làm gì để cho mọi người thấy mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu?

Trong thời gian tới, tôi sẽ đồng hành với ban tổ chức để hoàn thành nghĩa vụ của hoa hậu. Tôi vẫn tiếp tục việc học tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tôi giáo dục là nền tảng của mỗi người.

Ngoài ra, tôi sẽ tích cực tham gia các dự án cộng đồng, trong bối cảnh Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mưa lũ. Trách nhiệm của tôi là kêu gọi, lan tỏa hành động tích cực.

Xin cảm ơn chị!

Mùa cưới

Mùa cưới

Văn hóa 27/11/2020 - 06:08

Xưa, trai gái trong làng phải lòng nhau, thường thì con trai cứ đi mòn ngõ nhà con gái mà chưa biết thế nào, có anh công cốc, có anh chuyển bại thành thắng.

Nhà văn đi dự Đại hội chỉ để bầu Ban chấp hành

Nhà văn đi dự Đại hội chỉ để bầu Ban chấp hành

Văn hóa 26/11/2020 - 06:35

Đại hội lần thứ 10 của Hội Nhà văn Việt Nam đã bầu được Ban Chấp hành gồm 11 thành viên, và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trở thành Chủ tịch Hội.

Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Văn hóa 25/11/2020 - 12:18

Tối 24/11, tại TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 (Fesival Thổ Cẩm) do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức chính thức khai mạc.

Sứ mệnh trẻ hóa văn chương Việt

Sứ mệnh trẻ hóa văn chương Việt1

Văn hóa 25/11/2020 - 07:10

Đại hội lần thứ 10 của Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-25/11 với 597 đại biểu trên toàn quốc được triệu tập.

Hội Nhà văn Việt Nam chuyển giao thế hệ lãnh đạo

Hội Nhà văn Việt Nam chuyển giao thế hệ lãnh đạo

Văn hóa 24/11/2020 - 18:40

Hội Nhà văn Việt Nam sau 20 năm do nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch, đã có một ban lãnh đạo mới tương đối trẻ trung hơn.

Đoàn Tử Huyến và tôi

Đoàn Tử Huyến và tôi

Văn hóa 23/11/2020 - 20:32

‘Những người chết là vô hình nhưng không vắng mặt’, nên chi tôi vẫn thấy anh ở quanh đây mỗi khi có câu chuyện văn chương dịch thuật như xưa anh vẫn làm.

Hành trình 27 năm 'Đi để trở về'

Hành trình 27 năm 'Đi để trở về'

Văn hóa 23/11/2020 - 12:29

Nhiều tập thể, cá nhân vừa được vinh danh vì đóng góp xuất sắc cho chương trình Cuộc thi tuyển chọn Giọng ca cải lương hàng tuần (Bông lúa vàng) trong suốt 27 năm qua.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh quá trăm tuổi khép cửa trầm tư lại

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh quá trăm tuổi khép cửa trầm tư lại

Văn hóa 22/11/2020 - 15:39

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh - người cuối cùng của “Thi nhân Việt Nam’ vừa qua đời sáng 22/11 tại Hà Nội, sau một tuần lễ bước qua thượng thọ 100 tuổi.

Dịch giả Đoàn Tử Huyến qua đời ở tuổi 68

Dịch giả Đoàn Tử Huyến qua đời ở tuổi 68

Văn hóa 22/11/2020 - 10:44

Dịch giả Đoàn Tử Huyến, người đã chuyển ngữ và giới thiệu đến công chúng nhiều tác phẩm văn học giá trị quốc tế, vừa đột ngột qua đời lúc 8h sáng 22/11.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy hé lộ nguyên mẫu ca khúc ‘Người thầy’

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy hé lộ nguyên mẫu ca khúc ‘Người thầy’

Văn hóa 20/11/2020 - 12:51

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy nhân dịp 20/11 chia sẻ về nguồn cảm hứng để sáng tác ca khúc ‘Người thầy’ quen thuộc với công chúng suốt 2 thập niên qua.

Cựu Chủ tịch HĐND TPHCM muốn cùng kiến tạo không gian văn hóa

Cựu Chủ tịch HĐND TPHCM muốn cùng kiến tạo không gian văn hóa1

Văn hóa 18/11/2020 - 15:58

Cựu Chủ tịch HĐND TPHCM - Phạm Phương Thảo vừa ra mắt cuốn sách ‘Cùng kiến tạo không gian văn hóa’ do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL thay máu dưới thời Kiatísuk

HAGL thay máu dưới thời Kiatísuk1

Chưa đầy một tuần sau khi Kiatisuk đồng ý làm HLV, HAGL cải tổ mạnh mẽ và hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Trong kí ức của mỗi người, đều có một khoảng thời gian gợi cho mình bao nỗi nhớ riêng...

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.