| Hotline: 0983.970.780

Hưng Yên xử lý 45 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ Sáu 26/07/2019 , 14:59 (GMT+7)

6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và xử lý 45 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt với tổng số tiền là 211,4 triệu đồng...

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Tại điểm cầu Hưng Yên có ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Báo cáo về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, 6 tháng đầu năm, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã xử phạt 131 vụ vi phạm trong lĩnh vực giá với tổng số tiền xử phạt là 105,25 triệu đồng. Các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý 45 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt với tổng số tiền là 211,4 triệu đồng... Trên địa bàn tỉnh không phát hiện vụ việc vận chuyển, buôn bán hàng hóa nhập lậu mang tính chất liên tuyến, liên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Cùng đó, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các băng nhóm, đối tượng nguy hiểm, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Lực lượng chức năng đã khởi tố điều tra 458 vụ, 886 bị can; xử lý hành chính 140 vụ, 379 đối tượng,…

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình kịp thời tham mưu nâng cao hiệu quả công tác điều hành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chỉ đạo, kiểm tra các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã phát hiện, bắt giữ; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm...

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trong 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo 138 các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống mua bán người; tăng cường và đổi mới nội dung, hình thức truyền thông phòng ngừa tội phạm, phòng, chống mua bán người và tệ nạn xã hội…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu nông sản của Mỹ dự báo đạt kỷ lục 157 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản của Mỹ dự báo đạt kỷ lục 157 tỷ USD

Do nhu cầu xuất khẩu hạt có dầu và ngũ cốc tăng mạnh, dự báo xuất khẩu nông sản của Mỹ trong năm nay có thể đạt kỷ lục như trên.

Ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030

Ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030

Một trong những mục tiêu của chương trình đề ra là tỷ lệ lao động có các kỹ năng công nghệ thông tin đạt 80% năm 2025 và 90% năm 2030.

GO!/Big C cam kết tiêu thụ 70 tấn nông sản hỗ trợ Hải Dương

GO!/Big C cam kết tiêu thụ 70 tấn nông sản hỗ trợ Hải Dương

Trước thực trạng nông sản tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C cho biết, sẽ thực hiện chương trình đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.