Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tiếp bài “Dự án La Partenza chưa có giấy phép xây dựng, Khải Minh Land đã mang bán?”

Khách hàng mua dự án La Partenza dễ gặp rủi ro

Thứ Bảy 11/01/2020 , 07:30 (GMT+7)

Mặc dù dự án đến nay thủ tục pháp lý chưa đầy đủ nhưng Công ty Khải Minh Land đã chào bán căn hộ từ nhiều tháng qua.

Tại dự án La Partenza luôn có nhân viên sẵn sàng mời chào “đặt cọc thiện chí” dự án.

KTGĐ số 1 ngày 2/1 có bài “Dự án La Partenza chưa có giấy phép xây dựng, Khải Minh Land đã mang bán?”, phản ánh khu đất thực hiện Dự án Cao ốc căn hộ có tên thương mại La Partenza tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè là của Công ty Cổ phần K95 (nay là Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh).

Theo tìm hiểu, dự án này đến nay ai thực sự là chủ đầu tư cũng chưa rõ ràng.

Trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Huy, Giám đốc dự án của Công ty Khải Minh Land (trên danh thiếp ghi là “Giám đốc vùng Công ty Khải Hoàn Land”) cho biết: Dự án La Partenza vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các văn bản giấy phép.

Lý giải việc thu tiền thông qua “đặt cọc thiện chí” - (một hình thức huy động vốn), ông Huy cho biết: Hiện tại, do đơn vị là kênh phân phối có khá nhiều khách hàng thân thiết tham gia giữ chỗ thiện chí. Chúng tôi chỉ giới hạn để ký “đặt cọc thiện chí” là 300 căn trong tổng số hơn 1.200 căn mở bán đợt 1.

Đến nay, công ty chưa có chủ trương mở bán, và trên thị trường 100% dự án cũng đều trải qua việc “đặt cọc thiện chí” như vậy. Khách hàng họ mà đi theo Công ty Khải Minh Land hay Khải Hoàn Land hoặc bất kỳ công ty nào cũng đều như vậy.

Khi chúng tôi đặt vấn đề: Khải Minh Land chưa đủ điều kiện mở bán mà đã ký “đặt cọc thiện chí” với khách hàng như vậy, công ty có đảm bảo hay cam kết gì với khách hàng không? Ông Huy khẳng định: Công ty không có cam kết gì ngoài các dự kiến đưa ra vì đây là nhà ở chứ không phải sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng. Dự kiến vào tháng 6/2020 sẽ mở bán dự án La Partenza.

15-13-54_lp_2
Dự án La Partenza với nhiều pa-nô quảng cáo giới thiệu dự án rất “hoành tráng”.

Nói về chủ đầu tư, ông Huy giải thích: “Công ty K95 đổi tên thành Cty Giao Hưởng Xanh. Cty Khải Hoàn Land được hoạch toán độc lập và Khải Hoàn Land không có cổ phần liên quan với Công ty Giao Hưởng Xanh hay dự án.

Nhiều khi các sàn F2 (thứ cấp) tự bán rồi lấy thương hiệu của Khải Hoàn Land, do Khải Hoàn Land tham gia vào thị trường phân phối bất động sản gần như cho các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước cho nên các chủ đầu tư chưa đủ sức hút về thương hiệu thì thường họ hay tự gắn mác thương hiệu có Khải Hoàn Land tham gia vào dù họ chưa làm việc với công ty. Việc đưa lô-gô lên dự án thì độ tin cậy của dự án sẽ được tăng lên.

Ông Huy giải thích dự án La Partenza không phải là của Khải Hoàn Land, nhưng điều ngạc nhiên là nhà mẫu của dự án này lại được làm ngay tại toà nhà, trụ sở chính của Khải Hoàn Land? Do đó PV hỏi: Có hay không việc Khải Hoàn Land đứng phía sau là chủ đầu tư dự án La Partenza?

Ông Huy cho biết: Văn phòng công năng của Khải Hoàn Land sử dụng không hết, văn phòng còn cho thuê. Hiện tại, Công ty Giao Hưởng Xanh vẫn là chủ đầu tư và Khải Minh Land là đơn vị phát triển dự án. Đây là dự án đầu tay sau 11 năm làm thị trường phân phối của Khải Minh Land rất cần sự thành công nên chúng tôi mới thăm dò thị trường trước…

Theo ghi nhận của PV, nhiều tháng qua Khải Minh Land đã tổ chức chào bán đợt 1 vào ngày 24/11/2019 tại nhà hàng The Adora Premium - quận 7 và sẽ tiếp tục mở bán với nhiều chính sách được cho là “ưu đãi” cho các khách hàng thanh toán với tỷ lệ % lớn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết: Tôi đã nhiều lần lên tiếng việc khách hàng phải thận trọng trước khi xuống tiền đặt mua bất động sản tại các dự án khi cơ quan chức năng chưa cho phép mở bán vì rất rủi ro. Việc mở bán, đặt cọc giữ chỗ đều được các chủ đầu tư gọi là “góp vốn”.

15-13-54_lp_3
Dù chưa có giấy phép xây dựng, chưa được cho phép mở bán nhưng chủ đầu tư La Partenza đã đưa cho khách hàng chính sách bán hàng.

Thế nhưng, ai cũng biết rõ việc mở bán, huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai đều đã được pháp luật quy định rõ tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản.

Chủ đầu tư chỉ được mở bán khi đã có giấy phép đủ điều kiện được bán do Sở Xây dựng cấp; trường hợp là đất nền thì phải có giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; nếu là chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng và có bảo lãnh của ngân hàng.

Do đó, những hành vi cố tình huy động vốn, bằng cách này hay cách khác khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý thì hành động đó mang tính rủi ro rất cao và người chịu thiệt thòi, phiền toái luôn là khách hàng.

(Kiến thức gia đình số 2)

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Xã hội 03/07/2020 - 14:20

Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Đê sông Đáy xuất hiện nhiều vết nứt trước mùa mưa lũ

Đê sông Đáy xuất hiện nhiều vết nứt trước mùa mưa lũ

Xã hội 03/07/2020 - 10:56

Từ ngày 8/6 đến 29/6, trên tuyến đê tả Đáy thuộc địa bàn huyện Thanh Liêm (Hà Nam) xuất hiện nhiều vết nứt, cảnh báo khả năng vỡ đê trong mùa mưa lũ năm nay.

Nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của cây xanh

Nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của cây xanh

Xã hội 02/07/2020 - 17:23

Với sự hỗ trợ của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, nhiều trường học tại TP.HCM đã trồng thêm cây xanh nhằm cải thiện hệ sinh thái, nâng cao nhận thức của học sinh...

Thái Nguyên nỗ lực tạo ra được nhiều việc làm nhất cho người lao động

Thái Nguyên nỗ lực tạo ra được nhiều việc làm nhất cho người lao động

Xã hội 02/07/2020 - 14:46

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Như Thùy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Xã hội 02/07/2020 - 13:09

Quảng Bình vừa ban hành quyết định thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong…

Xe biển xanh va chạm xe máy khiến 1 người nhập viện

Xe biển xanh va chạm xe máy khiến 1 người nhập viện

Xã hội 02/07/2020 - 13:07

Sáng nay 2/7, trên Đại lộ Lê Nin (TP. Vinh, Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô biển xanh với xe máy khiến một người nhập viện.

Giữ rừng trước “hỏa diệm sơn”

Giữ rừng trước “hỏa diệm sơn”

Xã hội 02/07/2020 - 13:02

Lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng… luôn canh trực 24/24 giờ để canh lửa cho những cánh rừng trong mùa khô hạn nặng…

6 nữ sinh ra sông Hương tắm, 1 tử vong, 1 nguy kịch

6 nữ sinh ra sông Hương tắm, 1 tử vong, 1 nguy kịch

Xã hội 02/07/2020 - 08:53

Một nhóm gồm 6 học sinh rủ nhau ra sông Hương (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tắm, 1 em phải nhập viện cấp cứu và 1 em bị đuối nước thương tâm.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa năm học 2020-2021

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa năm học 2020-2021

Xã hội 02/07/2020 - 06:35

Đó là thông tin do ông Trần Quang Nam – Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT chia sẻ với các cơ quan báo chí.

Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao bắt kịp xu thế nông nghiệp thông minh 4.0

Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao bắt kịp xu thế nông nghiệp thông minh 4.0

Xã hội 01/07/2020 - 16:08

Theo thống kê, 100% sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Lúa chịu khô quéo trên đồng

Lúa chịu khô quéo trên đồng

Xã hội 01/07/2020 - 15:45

Gần 3 tháng trong cái nắng gắt 40 độ C làm cho cuộc sống sinh hoạt của người Quảng Bình đối mặt với muôn ngàn khó khăn…

Nữ nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ gần 200 tỷ đồng

Nữ nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ gần 200 tỷ đồng

Xã hội 01/07/2020 - 11:12

Sau khi nữ cán bộ ngân hàng ở Gia Lai tuyên bố vỡ nợ với số tiền gần 200 tỷ đồng đã có rất nhiều người cho mượn đứng ngồi không yên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách

Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách1

Đối thoại trên NNVN, TS Vũ Phạm Quyết Thắng nói, cần phải có những giải pháp căn cơ, bởi tham nhũng, chạy chức chạy quyền rất khó dẹp bỏ.

Nhân nhanh giống dừa sáp bằng phương pháp nuôi cấy phôi

Nhân nhanh giống dừa sáp bằng phương pháp nuôi cấy phôi

Thành công của phương pháp nuôi cấy phôi hữu tính để nhân giống dừa sáp trong phòng thí nghiệm, một bước tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực nông nghiệp.

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Sống hơn nửa đời, mái đầu bạc trắng từ lâu, đã nếm đủ ngọt bùi, cay đắng, thất bại, thành công. Đến nay, chẳng ai có nhiều biệt danh, nhiều cái nhất như ông…