Các sản phẩm nông sản được bày bán bao gồm nhãn, mãng cầu ta, bơ sáp (loại 1), hồng giòn, chuối, thanh long ruột đỏ |
Sáng ngày 20/8, Lễ khai mạc Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đã diễn ra tại LOTTE Mart Ba Đình (54 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Sở kế hoạch - đầu tư tỉnh Sơn La, Trung tâm thương mại LOTTE Mart tổ chức.
Trong tuần lễ nông sản, những sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được trưng bày tại siêu thị với hơn 7 mặt hàng sản phẩm nông sản tiêu biểu do các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Thuận Châu… trồng trọt và kinh doanh.
Các sản phẩm nông sản được bày bán bao gồm nhãn, mãng cầu ta, bơ sáp (loại 1), hồng giòn, chuối, thanh long ruột đỏ… được đóng gói với đầy đủ thông tin như chứng nhận VietGAP, chỉ dẫn địa lý, logo có nhãn mác bắt mắt, mã vùng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt phải kể đến giống nhãn Sông Mã nổi tiếng đặc trưng với cùi dày, vỏ mỏng, hạt nhỏ, mọng nước, ăn có vị ngọt dịu, thanh mát được bày bán với đầy đủ giấy chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Sông Mã”.
Ảnh PV |
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch Tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2018. Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, giới thiệu nông sản an toàn chính thống từ địa phương tới tay người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là chủ lực.
Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã. Hiện nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, với sản lượng hơn 4.000 tấn, trong đó khoảng 2.000 tấn được trồng theo quy trình VietGAP và 500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN…