| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: 129 dự án bất động sản du lịch không được bán cho người nước ngoài

Thứ Hai 23/12/2019 , 17:31 (GMT+7)

129 dự án bất động sản du lịch được Sở Xây dựng Khánh Hòa gửi văn bản đến chủ đầu tư không được bán cho người nước ngoài.

Ngày 23/12, một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận đơn vị vừa có văn bản gửi 129 dự án bất động sản du lịch trên địa bàn không bán cho tổ chức, cá nhân cho người nước ngoài.

Trước đó, dự án chung cư Napoleon Castel 1, ở đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang) bị “tuýt còi” vì bán căn hộ cho cá nhân nước ngoài.

Trừ những trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng quy định tại khoản 2, Điều 14, Luật kinh doanh bất động sản năm 2014.

Bởi theo Sở Xây dựng, bất động sản du lịch không phải nhà ở, không được điều chỉnh theo Luật nhà ở năm 2014. Do vậy, khi đưa bất động sản du lịch vào kinh doanh, mua bán, chủ đầu tư phải tuân thủ Luật kinh doanh bất động sản năm 2014.

Bên cạnh đó, Sở còn yêu cầu các chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, kinh doanh bất động sản du lịch phải thực hiện báo cáo, cung cấp thông tin định kỳ về dự án theo quy định về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Được biết, trong danh sách dự án bất động sản du lịch đính kèm gửi văn bản này của Sở Xây dựng hầu hết tập trung tại TP Nha Trang, khu vực Bãi Dài, huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh. Đáng chú ý một số dự án như: Công viên bến du thuyền Quốc tế tại vịnh Nha Trang của Cty CP Ana Marina Nha Trang; Tổ hợp khách sạn chung cư cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên; Evason Ana Mandara Cam Ranh Resort& Spa của Cty TNHH Savico Khánh Hòa; Trung tâm Thương mại và khách sạn Hoàng Cầu (Nha Trang Center) của Cty CP Hoàng Cầu Khánh Hòa…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị sốc vì giá.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.