| Hotline: 0983.970.780

Lộ hợp đồng siêu khủng, Lionel Messi méo mặt vì nộp thuế

Thứ Năm 11/02/2021 , 16:44 (GMT+7)

Lionel Messi méo mặt vì phải nộp khoản thuế lên tới 370 triệu Euro sau khi nhận được những khoản đãi ngộ khổng lồ từ CLB Barcelona.

Chi tiết vụ việc hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona bất ngờ được xuất hiện trên mặt báo và điều này khiến cho ngôi sao của Barcelona bị ngành thuế "sờ gáy". 

Lionel Messi nộp khoản thuế không tưởng. Ảnh: AS.

Lionel Messi nộp khoản thuế không tưởng. Ảnh: AS.

Theo đó, Lionel Messi sẽ được đãi ngộ tới 140 triệu Euro/ năm và điều này kéo dài từ năm 2017 đến này. Chính vì thế, ngôi sao người Argentina bị truy thu bổ sung các khoản thuế thu nhập. 

370 triệu Euro là số tiền Lionel Messi phải đóng thuế trong suốt 4 năm qua. Con số này thực sự không tưởng và theo những báo cáo của truyền thông Tây Ban Nha, Messi chính là một trong những người đóng thuế nhiều nhất Tây Ban Nha.

Khoản thu nhập cá nhân chịu thuế của Messi lên tới 168 triệu USD mỗi năm. Anh chỉ thực lĩnh 87 triệu USD. Trong năm nay, anh bỏ túi 84 triệu USD, do thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha đã tăng lên.

Năm 2016, Messi cùng bố mình, ông Jorge - cũng là người đại diện - từng bị kết án tù 21 tháng vì tội trốn thuế bản quyền hình ảnh, nhưng được giảm để đóng tiền phạt không phải ở tù.

Do đó, từ khi ký gia hạn với Barcelona năm 2017, siêu sao này đã nộp thuế đầy đủ với mức cao nhất ở Tây Ban Nha hiện nay.

>>> Xem thêm: Man City lập kỷ lục chiến thắng

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nhà ngoại cảm gặp rắc rối bản quyền cuốn sách tâm linh

Nhà ngoại cảm gặp rắc rối bản quyền cuốn sách tâm linh

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm vừa tái bản cuốn sách ‘Trò chuyện với cõi vô hình’ vào tháng 2/2021, lập tức bị vướng vào tranh chấp bản quyền gay gắt.

Gay cấn cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Gay cấn cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Ngoại trừ Việt Nam, các nước còn lại là Thái Lan, Malaysia và UAE đều nộp đơn lên LĐBĐ châu Á (AFC) để giành quyền đăng cai phần còn lại của bảng G.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.