Chủ nhật, 21/07/2019 01:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lương Hoàng Nam tự tin tranh suất với Quang Hải

14/03/2019, 20:44 (GMT+7)

Tiền vệ Lương Hoàng Nam khẳng định mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020 là ngôi nhất bảng, đồng thời tự tin đủ sức trụ lại danh sách 23 cầu thủ cuối cùng.

Trao đổi với báo chí trước buổi tập chiều 14/3, tiền vệ Hoàng Nam có những đánh giá về các đối thủ ở vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới: “U23 Indonesia là đối thủ duyên nợ với chúng ta.

Họ có nhiều cầu thủ chất lượng đang đá ở nước ngoài. Còn U23 Thái Lan cũng mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ đặt mục tiêu lấy ngôi nhất bảng".

Lương Hoàng Nam tự tin sẽ cạnh tranh suất đá chính với Quang Hải - Ảnh: Gia Hưng

 

Tiền vệ cao 1m59 chia sẻ thêm: “Thầy Park đang sắp xếp cho tôi ở vị trí rất mới. Sự cạnh tranh tại vị trí ấy rất khốc liệt vì U23 Việt Nam hiện có những cầu thủ rất quen với vị trí đó như Quang Hải. Tôi vốn đá tiền vệ trung tâm nhưng thầy Park đang hướng dẫn tôi đá tiền vệ công giống như Quang Hải hay Phan Văn Đức vẫn đá”.

Cầu thủ trẻ thuộc biên chế HAGL cũng cho rằng U23 Việt Nam đang sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng ở mọi tuyến để có thể nghĩ tới những mục tiêu không kém thế hệ trước. Anh đặc biệt ấn tượng với tiền vệ, đội trưởng Quang Hải: “Các cầu thủ có trình độ cao và trong danh sách này, tôi ấn tượng nhất với Quang Hải.

Ưu điểm của tôi là sự tự tin và đã quen với nhiều đồng đội khi đá cùng ở U19 hay U20 Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực để trụ lại danh sách rút gọn của HLV Park Hang Seo”.

Hoàng Nam nói thầy Park: “Tôi học được ở HLV Park Hang Seo tinh thần và nỗ lực chuyên nghiệp khi tập luyện cũng như sinh hoạt. Ông rất kỹ tính với những chi tiết nhỏ, tình huống nhỏ nhưng quan trọng.

Những bài thể lực của HLV Park Hang Seo rất nặng song bổ sung cho toàn đội sức mạnh cũng như sự chống chịu khi gặp đối thủ to cao, mạnh mẽ. Ban huấn luyện tập trung vào các bài tập vào tay, ngực để cải thiện phần thân trên.

Sau nhiều buổi tập, các cầu thủ cảm thấy sức chịu đựng tốt hơn, va chạm mạnh hơn. Bóng đá hiện đại quan trọng thể hình, nhưng nếu không có thể hình tốt, tôi sẽ lấy tư duy chơi bóng để bù đắp lại.

Tôi được va chạm, thi đấu với các cầu thủ chuyên nghiệp nên sẽ cải thiện được nhiều hơn”.

Ngày 16/3 tới, Hoàng Nam và đồng đội sẽ có trận đấu tập đầu tiên với đối thủ Đài Loan tại sân Hàng Đẫy vào lúc 19h.

THUỲ LINH (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận