| Hotline: 0983.970.780

Miễn phí nhà trọ trong các ngày thi THPT Quốc gia

Thứ Tư 26/06/2019 , 10:42 (GMT+7)

Nhà trường và người dân đã bố trí nhiều phòng trọ miễn phí cho học sinh trong suốt kỳ thi. 

Năm nay, toàn huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) có 555 thí sinh tham dự tại 2 điểm: Trường THPT Thạch Kiệt (có thêm các thí sinh ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tham gia dự thi) và THPT Minh Đài.

Qua rà soát, tại 2 điểm thi này có khoảng trên 300 thí sinh nhà ở xa, nhiều em nhà cách xa trường 20km, phải qua nhiều sông suối, nếu mưa lũ sẽ không thể đến điểm thi. Để giúp thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ thí sinh, nhất là đối với học sinh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số.

 Thí sinh ở trọ miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ảnh: Gia Huy

Trường THPT Minh Đài năm nay có 257 thí sinh dự thi. Với đặc thù là điểm trường nằm ở khu vực vùng sâu, vùng xa, học sinh đa phần đều ở xa nên nhà trường đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tuyên truyền, vận động người dân cho các thí sinh ở trọ miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Ngô Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Minh Đài cho biết: “Ban Giám hiệu đã chủ động phối hợp với UBND xã rà soát 130 trường hợp để có phương án hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở kịp thời. Trong thời gian diễn ra kỳ thi nếu có mưa lớn và giông bão, nhà trường cũng đã có phương án cụ thể để giữ 100% học sinh ở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em”.

Đặc biệt, khu vực ký túc xá cho giáo viên được Trường THPT Minh Đài sắp xếp nhường cho học sinh ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Bố trí phòng trọ miễn phí cho học sinh trong suốt kỳ thi. Ảnh: Gia Huy

Nhiều gia đình ở huyện Tân Sơn cũng bố trí phòng trọ miễn phí cho học sinh trong suốt kỳ thi. 

Gia đình anh Lê Anh Sơn, khu Cường Thịnh 1, xã Thạch Kiệt có 15 phòng trọ. Anh đã tự nguyện dành cả 15 phòng trọ nhà mình cho các thí sinh nhà xa có chỗ ăn, ở miễn phí. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Tông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi họp báo trước thềm khai mạc Đại hội XIII của Đảng vào chiều 22/1.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…