| Hotline: 0983.970.780

Neymar đạt thống kê bàn thắng đáng nể ở tuổi dưới 30

Chủ Nhật 19/04/2020 , 15:02 (GMT+7)

Neymar trở thành cầu thủ trẻ nhất trong Top những chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Neymar đã có 371 bàn thắng trong sự nghiệp. Ảnh: Forbes.

Neymar đã có 371 bàn thắng trong sự nghiệp. Ảnh: Forbes.

Ở tuổi 28, Neymar đang trên con đường bước vào ngôi đền của những huyền thoại bóng đá thế giới. Theo thống kê mới nhất, tiền đạo người Brazil là cầu thủ trẻ nhất lọt top 50 người ghi nhiều bàn thắng nhất hành tinh. 

Theo đó, Neymar đã có 371 bàn thắng sau 592 lần ra sân trong sự nghiệp. Con số này đứng thứu 23 trong danh sách các chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. 

Đáng chú ý, Neymar chỉ mới 28 tuổi và là người duy nhất đạt đến cột mốc này ở tuổi dưới 30 (thống kê chỉ ỉ tính những cầu thủ chơi ít nhất 1 mùa trong những năm 2000). 

Điểm đặc biệt là số lượng bàn thắng Neymar ghi được cho các đội bóng là khá đều nhau với 136 bàn cho Santos, 105 bàn cho Barcelona và 69 bàn cho PSG - đội bóng anh đang gắn bó. 

Ngoài ra, Neymar có tới 574 lần "dọn cỗ" để các đồng đội có cơ hội ghi bàn và theo thống kê, Neymar có đóng góp vào 0,97 bàn thắng/ trận đấu - một hiệu suất khủng khiếp. 

Những người sát tuổi nhất với Neymar là Robert Lewandowski (ghi bàn nhiều thứ tư với 472 bàn) và Sergio Aguero (thứ 11, 419 bàn) - cả hai cùng sinh năm 1988. 

Như vậy, Neymar tiếp tục có một thống kê đáng nể ở độ tuổi của mình. Trước đó, Neymar từng xác lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới cho một cầu thủ khi được định giá lên tới hơn 200 triệu Euro để chuyển từ Barcelona sang PSG. 

..

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.