Thứ hai, 26/08/2019 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngôi sao Malaysia lĩnh án phạt nặng sau trận chung kết tại Mỹ Đình

01/01/2019, 21:22 (GMT+7)

Ngày hôm qua, báo giới Malaysia đã hé lộ thông tin ngôi sao nhập tịch Sumareh đã nhận án phạt treo giò 4 trận từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), sau tấm thẻ đỏ khi kết thúc trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

Truyền thông Malaysia đã công bố thông tin bất ngờ về việc ngôi sao nhập tịch Mohamadou Sumareh phải nhận những án phạt rất nặng của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Theo đó, cầu thủ này bị phạt 5.000 USD và treo giò 4 trận vì hành vi không đẹp ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Sumareh nhận án treo giò 4 trận sau tấm thẻ đỏ bất ngờ tại Mỹ Đình ngày 15/12

Ngay khi án phạt được công bố, đã có những tranh cãi xuất hiện xung quanh việc trọng tài người Iran, Alireza Faghani không hề nhắc đến tấm thẻ đỏ của Mohamadou Sumareh trong biên bản kết thúc trận đấu.

Tổng Thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), Stuart Ramalingam đã lên tiếng giải thích về tình huống này trên tờ News Strait Times: "Biên bản trận đấu chỉ đăng tải những thẻ phạt, bàn thắng và các yếu tố xảy ra trong trận đấu. Biên bản này không ghi lại những sự cố diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc.

Sự cố của Mohamadou Sumareh diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc. Cậu ấy đã không hài lòng với quyết định công nhận bàn thắng ở tư thế việt vị của đội tuyển Việt Nam. Cậu ấy phân trần với trọng tài và đã không thể kiềm chế được cảm xúc. Khi ấy, trọng tài đã rút thẻ đỏ cho Sumareh (sau khi hết giờ) và phản ánh lại với đội ngũ giám sát trận đấu".

Ông Stuart Ramalingam khẳng định án phạt này chỉ áp dụng cho các trận đấu trong khuôn khổ LĐBĐ Đông Nam Á: "Chúng tôi sẽ gửi đơn kháng cáo vào ngày 2/1 tới. Chúng tôi cảm thấy rất khó hiểu khi án phạt này chỉ áp dụng ở các giải đấu thuộc khuôn khổ của AFF.

Nếu áp dụng, Sumareh sẽ phải vắng mặt tới 4 trận đầu tiên tại AFF Cup 2020. Chúng tôi sẽ kháng cáo để án phạt này áp dụng cho các trận đấu quốc tế khác".

ANH MINH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận