| Hotline: 0983.970.780

Nhà văn Bích Ngân đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM

Thứ Năm 14/01/2021 , 19:23 (GMT+7)

Nhà văn Bích Ngân ở tuổi 61 trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà văn TPHCM tại Đại hội lần thứ 8 nhiệm kỳ 2020-2025 vừa diễn ra ngày 14/1

Nhà văn Bích Ngân - tân Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM.

Nhà văn Bích Ngân - tân Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM.

Nhà văn Bích Ngân tên thật Trịnh Bích Ngân, sinh năm 1960 tại Cái Nước - Cà Mau. Nhà văn Bích Ngân tốt nghiệp khoa văn Trường ĐH KHXN&NV TPHCM và học tiếp khóa 4 Trường viết văn Nguyễn Du.

Sau 10 năm làm phóng viên báo Minh Hải và báo ảnh Đất Mũi, nhà văn Bích Ngân chuyển lên công tác tại Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TPHCM. Tại Đại hội Hội Nhà văn VN khóa 10 tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 11/2020, nhà văn Bích Ngân cũng trúng cử vào Ban chấp hành.

Từ tập truyện ngắn đầu tay “Đâu phải là tình yêu” xuất bản năm 1988 đến nay, nhà văn Bích Ngân đã in 14 tác phẩm văn xuôi, bao gồm cả tản văn, tiểu thuyết và kịch bản văn học. Trong đó, có những tác phẩm đáng chú ý như “Thế giới xô lệch”, “Người đàn bà bơi trên sóng”, “Đường đến cây cô đơn”, “Tiếng gọi bến bờ”…

Đại hội Hội Nhà văn TPHCM sau 3 lần dời đi dời lại, đã khai mạc sáng 14/1 tại Nhà khách T78, với 252 đại biểu trên tổng số 466 hội viên tham dự.

Ban chấp hành Hội Nhà văn TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025, cũng đã hai Phó Chủ tịch là nhà văn Trầm Hương và nhà văn Bùi Anh Tấn. Và các ủy viên Ban chấp hành gồm nhà thơ Phan Trung Thành, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn, nhà thơ Bùi Phan Thảo, nhà thơ Nguyên Hùng, nhà thơ Phùng Hiệu, nhà thơ Huệ Triệu và nhà văn Phương Huyền.

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu dù trúng cử với số phiếu cao, nhưng đã bất ngờ xin rút khỏi Ban chấp hành vào tối 14/1.  

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Những đội bị xem là chiếu dưới trước giờ bóng lăn đều bứt tốc mạnh mẽ ngay vòng mở màn V-League, và giành được một loạt kết quả khả quan.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi vừa phát hành ca khúc ‘Song Nhi’ hát về ca phẫu thuật song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng