| Hotline: 0983.970.780

Nhạc sĩ Trần Tiến tự tin live show sau những tin đồn quái ác

Chủ Nhật 24/01/2021 , 10:31 (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Tiến đã xuất hiện trong buổi giới thiệu live show 'Chuyện tình' tại Hà Nội, với phong cách lãng tử quen thuộc, đánh tan tin đồn thất thiệt.

Nhạc sĩ Trần Tiến tại buổi giới thiệu live show 'Chuyện tình'.

Nhạc sĩ Trần Tiến tại buổi giới thiệu live show "Chuyện tình".

Nhạc sĩ Trần Tiến năm nay 74 tuổi. Cái độ tuổi ấy, chẳng ai có thể nói trước điều gì, cũng chẳng ai có thể chắc chắn điều gì.

Vì vậy, trên mạng xã hội liên tục lan truyền những thông tin không chính xác về nhạc sĩ Trần Tiến, khiến công chúng hoang mang. Đó có phải trò đùa cay nghiệt không? Không hẳn, những tin đồn quái ác đôi khi chỉ là sự sơ hở của người hâm mộ hơi nhiều hào hứng “cầm đèn chạy trước ô tô”.

Nhạc sĩ Trần Tiến bây giờ không còn bụi bặm như thời lang bạt kỳ hồ cùng nhóm Du Ca Đồng Nội. Bình thường thôi, tạo hóa có quy luật riêng, không ai cưỡng lại được, dù sang hay hèn, dù danh vọng ngất ngưởng hay bần hàn lầm lũi. Nhạc sĩ Trần Tiến cũng không tránh được sự bào mòn của thời gian.

Nhạc sĩ Trần Tiến bị bạo bệnh thật sự, nhưng ông không muốn phiền lụy người khác, nên không muốn chia sẻ. Và người hâm mộ vì quan tâm và lo lắng cho ông nên rất dễ xúc động trước những câu chuyện rỉ tai có tính chất cường điệu hóa hoặc sai sự thật.

Từ khi người vợ - cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngà rời khỏi vị trí Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Huỳnh Khương Ninh (quận 1, TPHCM) để nghỉ hưu, thì gia đình nhạc sĩ Trần Tiến chuyển về Vũng Tàu sinh sống. Phố biển ít bạn bè, ít bù khú, nhưng lại cho nhạc sĩ Trần Tiến sự thong dong theo đuổi những cảm hứng mới. Ngoài ca khúc, nhạc sĩ Trần Tiến còn viết được cuốn tự truyện “Ngẫu hứng” bán rất chạy.

Hơn 10 năm ở Vũng Tàu, nhạc sĩ Trần Tiến đã 8 lần đi cấp cứu. Họa vô đơn chí, nhưng cũng may đều thoát hiểm ngoạn mục.

Tuy nhiên, giữa năm 2020 thì nhạc sĩ Trần Tiến phải lên TP.HCM nhập viện điều trị tương đối dài ngày. Bạn bè văn nghệ kéo đến thăm ông, và ông ngồi dậy hát vang giữa phòng chăm sóc hậu phẫu. Thông tin ấy có người chia sẻ trên Facebook, thế là xôn xao “nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng”.

Những xì xầm về sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến cứ rộ lên rồi tắt đi như một thú đau thương yếu tim. Ngày 19/1, không hiểu nghe hơi nồi chõ ra sao, một vài trang điện tử đã đưa tin “nhạc sĩ Trần Tiến qua đời”. Sự suy đoán lệch lạc khiến thân nhân của nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ và phản ứng gay gắt. Ca sĩ Trần Thu Hà - cháu của nhạc sĩ Trần Tiến đã phải lên tiếng đính chính.

Vậy sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến hiện tại ra sao? Nhạc sĩ Trần Tiến đã đánh tan mọi sự hoài nghi khi xuất hiện tại buổi giới thiệu live show “Chuyện tình” tại Hà Nội ngày 22/1.

Nhạc sĩ Trần Tiến thổ lộ: “Với mỗi người nghệ sĩ, bài hát là khuôn mặt của mình. Nên tôi chỉ mong nhân dân quan tâm đến bài hát của mình thôi. Tôi không muốn xuất hiện trước truyền thông nhiều vì mình làm con người thì sướng hơn siêu sao. Sao rồi cũng vụt tắt.

Khi khán giả quan tâm tới tôi, tôi chỉ mong họ quan tâm đến những bài hát để những sáng tác của tôi làm sao cho các bạn nghe vẫn thấy nó khoẻ, trẻ. Còn sức khoẻ của tôi thì nó là câu chuyện sau bài hát”.

Nhạc sĩ Trần Tiến khẳng định bản thân 'không gục ngã' trước bệnh tật và tin đồn.

Nhạc sĩ Trần Tiến khẳng định bản thân "không gục ngã" trước bệnh tật và tin đồn.

Thậm chí, vẫn lối pha trò quen thuộc, nhạc sĩ Trần Tiến đưa ra phép thử theo kiểu kiểm tra sức khỏe siêu cấp: “Nếu muốn biết tôi khoẻ như thế nào, thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời ca sĩ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sĩ tay bo tại đây sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không”.

Tất nhiên, chả ai nỡ đôi co với một thần tượng đang chứng tỏ bản thân vẫn dạt dào tình yêu nghệ thuật.

Live show “Chuyện tình” dự kiến diễn ra ngày 7 - 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Live show “Chuyện tình” quy tụ các ca sĩ Trần Thu Hà, Hồng Nhung, Bằng Kiều, Quang Dũng để cùng khán giả ôn lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Thanh Tùng (1948 - 2016).

Nhạc sĩ Trần Tiến bộc bạch trong live show không có đồng nghiệp mình: “Trước đây, tôi với Thanh Tùng cũng từng nghĩ đến chuyện làm một đêm nhạc. Nhưng có một kỷ niệm rất hay là anh Thanh Tùng bảo tôi rằng anh rất mê tín, Tiến với Tùng mà làm đêm nhạc với nhau thì chỉ có... túng tiền thôi. Cho nên cứ để sau này sẽ có người tổ chức đêm nhạc cho mình. Không ngờ đến nay, mong ước ấy của chúng tôi cũng thành hiện thực, chúng tôi sắp có đêm nhạc kết hợp với nhau”.

Từ anh nhân viên hậu đài Trần Việt Tiến của Đoàn ca múa Hà Nội, tên tuổi của nhạc sĩ Trần Tiến vụt lên với hai ca khúc “Thanh niên ra tiền tuyến” và “Cô gái Sầm Nưa”. Tính ra, nhạc sĩ Trần Tiến đã có nửa thế kỷ sáng tác, và đã khẳng định được vị trí cá nhân trong nền âm nhạc Việt Nam hiện đại.

Trong live show “Chuyện tình”, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ tự hát ca khúc mới nhất là “Không gục ngã”, vì đó là bằng chứng cho thấy ông đã chiến thắng những tin đồn quái ác.

“Tôi đã viết “Không gục ngã” vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc đấy, tôi cố gắng bò dậy, nhấc người lên để có thể đứng dậy. Ngay lập tức, giai điệu đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “Đứng dậy đi…”.

Lúc đấy tôi viết trên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng nhờ bài hát mà tôi sống lại cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Sau khi HLV Miura rời ghế HLV trưởng ĐTVN vào đầu năm 2016, nền bóng đá nước nhà có một thời gian dài tỏ ra kém mặn mà với các nhân tố Nhật Bản.

Ai muốn 'đi' tàu điện Hà Nội, đến ngay phố Đào Duy Từ

Ai muốn 'đi' tàu điện Hà Nội, đến ngay phố Đào Duy Từ

'Và nhớ tiếng leng keng tàu sớm hướng ra Đống Đa, Cầu Giấy' - đó là câu hát khiến ta nhớ đến tuổi thơ và những chuyến nhảy tàu ngắm phố Hà Nội.

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Lấy chồng và sinh con, nữ ca sĩ ít tham gia vào các sự kiện của làng giải trí. Cô phụ giúp chồng kinh doanh, ở nhà chăm sóc con trai và đi du lịch.