| Hotline: 0983.970.780

Nhiều lễ hội xuân ở tỉnh Bắc Kạn sẽ dừng tổ chức

Thứ Hai 01/02/2021 , 08:53 (GMT+7)

Đây là quyết định của các địa phương của tỉnh Bắc Kạn nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Hình ảnh tại Hội xuân Mù Là, huyện Pác Nặm.

Hình ảnh tại Hội xuân Mù Là, huyện Pác Nặm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành hiện nay, nhiều địa phương ở tỉnh Bắc Kạn đã quyết định dừng việc tổ chức các Hội xuân truyền thống diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hội xuân Ba Bể được được tổ chức định kỳ hàng năm từ ngày 8-10 tháng Giêng, đây được coi là lễ hội xuân lớn nhất của các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhưng dịp lễ hội này của năm 2021, UBND huyện Ba Bể đã quyết định sẽ không tổ chức để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ngày 29/1, UBND huyện Pác Nặm đã có văn bản số 105 quyết định tạm dừng tất cả các lễ hội xuân cấp huyện, xã, thôn diễn ra trên địa bàn sẽ diễn ra vào dịp trước, trong và sau tết trên địa bàn. Đồng thời cũng dừng việc tổ chức các hoạt động thể thao, sự kiện diễn ra đồng người. Ngoài ra, huyện Pác Nặm cũng khuyến cáo bà con nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch, hạn chế tụ tập đồng người.

Hiện phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa có thông tin về việc 2 lễ hội xuân lớn khác của tỉnh Bắc Kạn có tổ chức hay không, đó là Hội lồng tồng Bằng Khẩu, huyện Ngân Sơn và Hội lồng tồng Phủ Thông, huyện Bạch Thông.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam vào rằm tháng giêng năm nay không được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Trước ngày V-League tập trung đá trở lại, dự kiến vào tháng 3, HLV Park Hang-seo muốn ĐTVN có 3 tuần hội quân trước khi đá nốt vòng loại World Cup 2022.

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Chiếc xe trong bài viết được cho là của nhà thiết kế Michel Andree và nó xuất xưởng vào năm 1878 với cấu tạo vận hành rất đặc biệt.