Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chợ hoa xuân Đà Lạt tấp nập kẻ mua người bán

Chủ Nhật 19/01/2020 , 09:44 (GMT+7)

Cận tết, chợ hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng) trở nên sôi động. Du khách đến thành phố này cũng về chợ chơi xuân, thưởng lãm hoa lá, cảnh vật.

Kể từ sau tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), các tuyến phố như Hùng Vương, Trần Quốc Toản ven hồ Xuân Hương ở Đà Lạt trở thành nơi tổ chức chợ hoa, cây cảnh tết.   
Ở những con phố này, tiểu thương khắp trong và ngoài tỉnh đưa hoa đào, mai, quất tết cùng nhiều loại nông sản, cây hoa về trưng bày, phục vụ thị trường khiến không gian trở nên sầm uất.   
Một tiểu thương chia sẻ, gia đình ông chọn thuê mặt bằng ở khu vực gần đối diện quảng trường Lâm Viên trên phố Trần Quốc Toản để bày bán hoa đào. Ông thổ lộ: "Đây là điểm tập trung đông người dân và du khách. Năm nay tôi đưa về gần trăm gốc đào để bán".
Ở Đà Lạt, hoa đào được trồng nhiều trong thành phố và các huyện lân cận như Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà. Do vậy, loài hoa mang "linh hồn" của tết này chiếm phần lớn thị phần. 
Theo tiểu thương, hoa đào tết có giá giao động từ 1-10 triệu đồng/chậu. Nhiều nhà vườn có cây cổ thụ, dáng đẹp thì thường để cho thuê hoặc nếu bán thì giá cao và số này ít.
Cùng với hoa đào, những chậu mai Bình Định cũng có mặt phục vụ người dân chơi tết. Anh Dũng, người bán mai chia sẻ: "Cây cho búp đẹp và có thể nở đúng vào tết. Giá dao động từ 800 nghìn - 8 triệu đồng/chậu". Cũng theo anh Dũng, trong 2 ngày 23-24 tháng chạp, anh bán được 10 chậu mai các loại.
Chợ hoa tràn ngập phố nên ngoài người dân Đà Lạt, hàng nghìn du khách đến thành phố này cũng đi chợ, thưởng thức không khí xuân nơi đây.
Một góc hoa mai, quất tết nhộn nhịp kẻ mua, người bán bên bờ hồ Xuân Hương.
Ở chợ hoa, quất tết đang có được sự quan tâm của người dân. 
Theo anh Dũng, giá quất tương đối cao nhưng sức mua khá mạnh. Trong 2 ngày 23-24 tháng Chạp, gia đình anh bán được 8 chậu quất. "Dự kiến thị trường sẽ tiêu thụ mạnh trong 2-3 ngày tới", anh Dũng thổ lộ.
Một thương nhân đang sắp đặt lại những chậu quất tết bên hồ Xuân Hương để phục vụ khách. 
Tại chợ hoa xuân, nhiều loại nông sản như ớt, củ cải cũng được tiểu thương "biến" thành chậu cảnh, bày bán.
Trên phố Hùng Vương, ngoài đào, mai, quất còn có sự xuất hiện của các loại hoa lan và đặc biệt là những chậu bưởi Diễn. Chủ cơ sở cây cảnh Quang Hoàn cho biết, dịp này, cơ sở nhập hàng chục chậu bưởi diễn từ Hà Nội để phục vụ người dân Đà Lạt. Mỗi cây có từ 5-10 trái và rất được thị trường đón nhận. 
Nhiều loại cây cảnh có dáng, thế độc lạ cũng được bày bán ở chợ hoa.
Càng sát tết, chợ hoa tết ở Đà Lạt càng trở nên nhộn nhịp bởi kẻ mua, người bán và du khách đến thưởng lãm. 

 

Gò Công Tây chủ động ứng phó với hạn mặn

Gò Công Tây chủ động ứng phó với hạn mặn

Trồng trọt 24/02/2020 - 12:35

Nông dân Gò Công Tây chủ động trong ứng phó với hạn mặn, tích cực làm theo khuyến cáo lịch thời vụ nên sản xuất được đảm bảo.

Nghề tay trái của cô giáo trong mùa dịch Covid-19

Nghề tay trái của cô giáo trong mùa dịch Covid-19

Trồng trọt 24/02/2020 - 11:19

Những ngày học sinh được nghỉ học, cô giáo cũng được nghỉ dài nên sẵn vườn trong nhà trồng được nghệ đỏ, cô Thuân đã tìm hiểu và chế biến ra tinh bột nghệ.

Gia Lai: Khẩn trương chống hạn

Gia Lai: Khẩn trương chống hạn

Trồng trọt 24/02/2020 - 09:00

Tây Nguyên đang bước vào mùa khô, cũng là vụ Đông Xuân của bà con nơi đây. Cũng như mọi năm, nước tưới cho cây trồng luôn được đặt lên hàng đầu.

Sử dụng nguồn nước hồ Đơn Dương hiệu quả

Sử dụng nguồn nước hồ Đơn Dương hiệu quả

Trồng trọt 23/02/2020 - 10:41

Điều tiết nước hợp lý từ hồ thủy điện Đơn Dương, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà máy thủy điện và phục vụ sản xuất vùng hạ du.

Bám sát tình hình, chủ động ứng phó dịch bệnh trên lúa

Bám sát tình hình, chủ động ứng phó dịch bệnh trên lúa

Trồng trọt 23/02/2020 - 10:30

Từ 19 – 21/2, Đoàn công tác của Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số tỉnh của khu vực Bắc Trung Bộ.

Quảng Trị chủ động chuyển đổi cây trồng để 'né' hạn

Quảng Trị chủ động chuyển đổi cây trồng để 'né' hạn

Trồng trọt 22/02/2020 - 10:40

Cục Trồng trọt đề nghị ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị cần chủ động trong công tác phòng chống hạn nhằm đảm bảo thành công sản xuất vụ Đông Xuân và Hè Thu 2019-2020.

Lắp đặt chíp điện tử theo dõi vườn chuối

Lắp đặt chíp điện tử theo dõi vườn chuối

Trồng trọt 22/02/2020 - 10:27

Ở mỗi gốc chuối, chủ vườn lắp đặt chíp điện tử sau đó kết nối với điện thoại để nắm bắt các thông số về quy trình sản xuất lẫn chất lượng sản phẩm.

Đổi đời nhờ trồng cam sành trái vụ

Đổi đời nhờ trồng cam sành trái vụ

Trồng trọt 21/02/2020 - 15:13

Nhiều nông dân ở huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) trồng cam sành mùa nghịch mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuộc sống trở nên sung túc.

Ốc bươu vàng, đạo ôn thi nhau 'ăn' lúa

Ốc bươu vàng, đạo ôn thi nhau 'ăn' lúa1

Trồng trọt 21/02/2020 - 13:20

Mặc dù vụ lúa Xuân 2020 ở Hà Tĩnh mới ở giai đoạn đẻ nhánh nhưng đã có đến hàng trăm hecta bị ốc bươu vàng, chuột và bệnh đạo ôn lá gây hại.

Tối ưu hóa dung tích nước đang có tại các hồ chứa

Tối ưu hóa dung tích nước đang có tại các hồ chứa

Trồng trọt 21/02/2020 - 11:33

Đó là đề xuất của ông Nguyễn Hồng Khanh, Cục trưởng Cục Quản lý công trình thuỷ lợi, Tổng cục Thủy lợi tại buổi làm việc với Sở NN-PTNT Bình Thuận.

Thông nước kênh chính Tân Mỹ 'giải khát' cho cây trồng

Thông nước kênh chính Tân Mỹ 'giải khát' cho cây trồng

Trồng trọt 21/02/2020 - 11:25

Việc tiếp tục đưa một phần hệ thống kênh chính Tân Mỹ vào sử dụng trong bối cảnh khô hạn gay gắt đang diễn ra tại Ninh Thuận đặc biệt có ý nghĩa.

Lào Cai: Trồng 20 ha thông đỏ Hàn Quốc

Lào Cai: Trồng 20 ha thông đỏ Hàn Quốc

Trồng trọt 20/02/2020 - 18:28

UBND tỉnh Lào Cai quyết định hỗ trợ dự án trồng thí điểm 20 ha thông đỏ Hàn Quốc trên vùng có thổ nhưỡng phù hợp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đầu ra gà thịt bắt đầu 'thông', giá tăng nhẹ

Đầu ra gà thịt bắt đầu 'thông', giá tăng nhẹ

Sau hơn 1 tháng giá gà ở Bình Định giảm sâu và “tắt” đầu ra, mấy ngày nay giá gà bắt đầu tăng nhẹ và thị trường tiêu thụ đã “ấm” dần.

Nuôi heo bằng hệ thống lạnh phòng ngừa dịch bệnh

Nuôi heo bằng hệ thống lạnh phòng ngừa dịch bệnh

Nhiều nông dân ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp áp dụng mô hình nuôi heo trong phòng kín có hệ thống lạnh đem lại hiệu quả cao trong phòng chống dịch bệnh.

Báo Nông Nghiệp