Thứ hai, 23/07/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Olympic Việt Nam - Olympic Triều Tiên: Chấp đối thủ hàng tiền đạo

16/11/2010, 10:26 (GMT+7)

Việc lọt được vào vòng 2 đã khiến tinh thần các tuyển thủ Olympic Việt Nam trở nên thoải mái, hưng phấn. Thắng hay thất bại chiều nay đều đã là thành công...

Việc lọt được vào vòng 2 đã khiến tinh thần các tuyển thủ Olympic Việt Nam trở nên thoải mái, hưng phấn. Thắng hay thất bại chiều nay đều đã là thành công. Nói như thế không phải buông tay, song đối thủ quá mạnh và chúng ta sẽ chỉ vào cuộc bằng vũ khí… tinh thần.

Trước khi đi vào "mắt bão", Olympic Việt Nam đang bị "bão" mất người hoành hành. Chúng ta sẽ không có Ngọc Điểu và Đình Tùng bị treo giò. Khả năng ra sân của Anh Đức và Đức Thiện cũng đang bị đặt dấu hỏi. Anh Đức bị đau mắt cá chân, còn Đức Thiện có tới 80% sẽ phải ngồi ngoài. Thực ra, việc thiếu vắng Đình Tùng chẳng phải là điều quá nghiệt ngã. Nhưng ở vào cảnh tiền đạo Anh Đức thể hiện phong độ dưới mức trung bình, nhiều vị trí có khả năng dứt điểm rất tốt trước kia cũng đang gặp vấn đề, thì việc ông Calisto thừa nhận “Chúng tôi chấp đối thủ hàng tiền đạo” xem ra cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

HLV Calisto chưa cho biết ai sẽ đá thay vị trí của Ngọc Điểu ở trận đấu chiều nay. Olympic Việt Nam vẫn có những tiền vệ tổ chức tấn công được đánh giá cao như Văn Thắng, Thái Dương. Trong đó, Văn Thắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Phan Thanh Hùng trước khi Trọng Hoàng xuất hiện. Tuy nhiên, giải pháp hợp lý nhất và có khả năng đem lại sự an toàn cao là đôn Thanh Hưng lên đảm nhiệm khâu tổ chức tấn công. Đây không phải là vị trí mới mẻ đối với tiền vệ SHB.ĐN, bởi anh đã được giao trọng trách này nhiều lần. Nếu Thanh Hưng được đẩy lên, Văn Hiếu sẽ trám vào vị trí tiền vệ phòng ngự của Hưng. Đây là một phương án cũng khá khả quan bởi trước khi bị Thanh Hưng lấy suất chính thức, Văn Hiếu đã thể hiện được phẩm chất đáng tin cậy của một tiền vệ đánh chặn.

Đối thủ Olympic CHDCND Triều Tiên rất mạnh. Họ giữ bóng ít nhưng lại sở hữu lối chơi đa dạng, bóng ngắn, bóng dài đều tốt. Ưu điểm nổi trội của đội bóng Đông Á là khả năng tổ chức rất tốt, có thể không quá khéo léo nhưng cầu thủ chuyền bóng chính xác, tinh thần thi đấu luôn có thừa, đội hình của họ có đến 9 tuyển thủ từng dự World Cup 2010 ở Nam Phi, như tiền đạo An Chol Hyok (19), các tiền vệ Pak Nam Chol (14), Kim Yong Jun (15), Kim Kum Il (7), Ri Chol Myung (6)… Sức mạnh phòng ngự của Olympic CHDCND Triều Tiên rất đáng nể.

Dẫu vậy, ông Calisto vẫn hy vọng sự lạc quan của các học trò sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào vòng 2 của một kỳ Á Vận hội sẽ giúp Olympic Việt Nam tạo nên một bất ngờ trước một đối thủ đã toàn thắng ở vòng bảng. Đó sẽ là cuộc chạm trán không cân sức nhưng nếu chơi hợp lý như ở trận gặp Iran, Olympic Việt Nam vẫn có quyền hy vọng...

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận