Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Quang Minh - Hồng Đào 'đã có lúc chán nhau lắm rồi!'

Chủ Nhật 16/06/2019 , 09:10 (GMT+7)

Trên sàn diễn, Quang Minh và Hồng Đào tung hứng với nhau rất điệu nghệ những mảng miếng gây cười, còn trong đời thường thì họ chung sống với nhau như thế nào.

12-35-17_qung_minh_-_hong_do_tren_sn_khu
Quang Minh - Hồng Đào trên sân khấu.

Nhìn vẻ ngoài bảnh bao, ít ai tin nam danh hài Quang Minh năm nay tròn 60 tuổi. Còn nữ danh hài Hồng Đào nhỏ hơn chồng 3 tuổi. Thập niên 80 của thế kỷ trước, Quang Minh từ Gò Công - Tiền Giang và Hồng Đào từ Ban Mê Thuột - Đắk Lắk cùng thi vào khoa diễn viên kịch nói của Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Thuở ấy, ai cũng lọc cọc xe đạp, riêng Quang Minh lại có chiếc vespa nên oai phong như công tử thứ thiệt. Xung quanh Quang Minh có rất nhiều bóng hồng, nhưng gã trai đỏm dáng này lại mê đắm cô gái Hồng Đào tóc dài nói giọng Bắc nhút nhát học sau một khóa. Sau một thời gian theo đuổi, Quang Minh cũng rước được nàng lên xe vespa chở đi dạo phố Sài Gòn.

Tốt nghiệp khoa diễn viên, Quang Minh trở thành kép chính của đoàn kịch Bông Hồng, còn Hồng Đào cũng nhanh chóng nổi tiếng với những vai diễn trong chương trình “Trong nhà ngoài phố” trên Đài truyền hình TP.HCM.

Mối tình của họ đang nồng đượm, thì Quang Minh phải theo gia đình sang Mỹ định cư vào năm 1990. Quang Minh hồi ức: “Lúc đó, mọi thông tin về cuộc sống mới mờ mịt lắm. Chả ai đoán trước được thứ gì. Mình còn chưa biết phận mình trôi dạt ra sao, thì làm sao dám vội vàng hứa hẹn bảo lãnh người ta nửa vòng trái đất”. Đêm chia tay, Quang Minh im lặng như kẻ thất trận, còn Hồng Đào khóc hết nước mắt.

Sang Mỹ, không còn cơ hội làm diễn viên, Quang Minh đi học nghề khác để mưu sinh và cưới vợ. Năm 1994, Hồng Đào cũng theo bố mẹ sang Mỹ định cư. Sống tại Bắc California, Hồng Đào chỉ biết Quang Minh sống ở Nam California và đã yên bề gia thất.

Thế nhưng, định mệnh trớ trêu mà định mệnh cũng ly kỳ! Một lần Hồng Đào sang Nam California để… tìm kiếm cơ hội biểu diễn, thì tình cờ gặp lại Quang Minh ở… trạm xăng. Nước Mỹ mênh mông, ngờ đâu duyên xưa tao ngộ bất ngờ. Thoáng chút ngỡ ngàng, thoáng chút xót xa.

Hồng Đào nhớ lại khoảnh khắc mùa hè năm 1995: "Hai người bốn mắt nhìn nhau, rưng rưng. Tim thì đập thình thịch. Tình cảm ngày nào chợt ùa về. Người ta nói tình cũ không rủ cũng tới mà. Lúc đó, tôi cũng lớn tuổi rồi. Anh Quang Minh là mối tình đầu của tôi, và cũng quay lại cuộc sống độc thân. Nhờ lần gặp gỡ hy hữu ấy mà giờ hai đứa sống với nhau tới giờ!”.

Cuối năm 1995, Quang Minh và Hồng Đào kết hôn. Con gái đầu lòng Vicky Phương Vân ra đời năm 1996. Ở nhà nuôi con, Hồng Đào cồn cào nhớ ánh đèn sân khấu. Quang Minh hiểu điều ấy, và tranh thủ lúc rảnh rỗi lái xe chở vợ đi tìm… show. Có một kịch bản hài phù hợp với Hồng Đào và chị rất thích, nhưng… không tìm ra năm diễn viên đóng chung.

12-35-17_qung_minh_-_hong_do
Cuộc sống hạnh phúc của Quang Minh - Hồng Đào.

Nhạc sĩ Lê Uyên Phương nghe Hồng Đào than thở đã trỏ tay vào…. ông chồng Quang Minh đang tỉnh bơ ngồi chờ vợ ở hành lang: “Kìa, trưng dụng nó đi. Nó đã từng đóng chính kịch, không lẽ không biết đóng hài kịch!?”. Quang Minh ngớ ra, định từ chối nhưng… thấy thương vợ quá, bèn thử liều một phen. Bức màn nhung kéo lên, cuộc phu xướng phụ tùy của Quang Minh - Hồng Đào được khán giả vỗ tay nhiệt liệt. Từ đó, họ thành một đôi danh hài ăn khách!

Năm 2002, con gái thứ hai Sofia Minh Châu ra đời. Cuộc sống của đôi danh hài độc đáo lại có thêm một niềm vui khác. Hồng Đào chia sẻ: “Khi các con còn nhỏ, thì chúng tôi cũng như bao gia đình Việt khác ở Mỹ. Buổi sáng thì lo chợ búa và cho các con đi học, sau đó cả hai trao đổi kịch bản, tập vở. Buổi chiều lại đón con về, rồi chơi với con, dạy cho con học tiếng mẹ đẻ. Cuối tuần, nếu không đi show thì hai vợ chồng đưa các con đi chơi xa”.

Sau khi thành danh trên sân khấu hải ngoại, Quang Minh - Hồng Đào quyết định quay về quê hương phục vụ cộng đồng. Năm 2010, bộ phim “Gia đình số đỏ” quay tại Việt Nam, là cơ hội cho Quang Minh - Hồng Đào chứng minh sự độc đáo của họ trong đời sống nghệ thuật. Ngoài những game show, hầu hết các đạo diễn đều hiếm khi mời riêng Quang Minh hoặc mời riêng Hồng Đào. Người nọ phải gắn với người kia thì mới tạo ra được nét thú vị của họ và nét riêng tư của từng người.

Một ví dụ khác cho thấy Quang Minh và Hồng Đào là sự kết hợp lương duyên tiền định bộ phim "Cho em gần anh thêm chút nữa”. Cảnh phim đôi khi tương tự như cảnh đời của họ, như Hồng Đào hé lộ: “Trong gia đình, anh Quang Minh khá gia trưởng. Tính gia trưởng của anh thể hiện ở chỗ thích nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp...

Anh Quang Minh gấp đồ trong tủ gọn gàng lắm, mình cầm chiếc áo rút ra mà không cẩn thận là ổng biết liền, phải nhấc áo lên rồi lấy ra từ từ. Nhưng thực tế, sống nước ngoài lâu thì tính gia trưởng cũng bớt đi nhiều. Đàn ông châu Á thường nghĩ trong gia đình cái gì cũng phải do mình quyết định nhưng thật ra bây giờ vợ chồng cũng đã bình đẳng rồi. Cũng như trong gia đình, có chuyện thì tôi quyết định, có chuyện thì ổng quyết định".

Xem cặp danh hài Quang Minh - Hồng Đào trên sân khấu, nhiều người thắc mắc về sự thật cuộc sống chung của họ có nhiều tiếng cười như vậy không? Nghe câu hỏi này, Quang Minh cười rộn ràng: “Chúng tôi cũng cũng ráng cười chứ. Tuy nhiên trong lúc tìm kiếm nụ cười cho khán giả, thì chúng tôi cũng hay… gây lộn để tìm ra cái chung cho hai người.

Tôi nghĩ cuộc sống vợ chồng ở ngoài đời cũng như cuộc sống bạn diễn trên sân khấu, muốn bền lâu thì phải biết nhường nhịn và chịu đựng. Tất cả những cố gắng của chúng tôi không ngoài mục đích làm cho đời sống và sân khấu vui vẻ hơn”.

12-35-17_qung_minh_-_hong_do_1
Quang Minh - Hồng Đào: Đôi danh hài ăn khách!

Cũng đồng tình với chồng, Hồng Đào giải thích thêm: "Đơn giản là một chữ nhẫn. Yêu thì dễ, cưới mới khó. Cưới rồi thì chuyện gặp nhau hồi hộp, đi ăn cùng nhau tim đập thình thịch không còn nữa, nhường lại là cảm giác trách nhiệm với nhau và với con cái vì mình là người tạo nên chúng chứ chúng không có quyền chọn lựa cha mẹ.

Bởi thế trong hôn nhân mình phải có sự nhường nhịn nhau, chỉ có "nhẫn" mới giữ được nhau đến bây giờ. Bây giờ, sau khi đã chung sống với nhau hơn 20 năm, vẫn còn làm cho nhau cười, là tôi mãn nguyện lắm rồi".

Gần một phần tư thế kỷ cùng nhau tạo dựng thương hiệu Quang Minh - Hồng Đào, hạnh phúc của họ chính là hai cô con gái Vicky Phương Vân và Sofia Minh Châu dù không theo nghiệp diễn nhưng đều trưởng thành và xinh đẹp. Hôn nhân nào cũng có sóng gió, quan trọng là nhìn nhận và vượt qua như thế nào.

Hồng Đào tổng kết chặng đường đã qua rất chân thành: “Đã có lúc chúng tôi nghĩ sẽ không ở với nhau nữa, chán lắm rồi nhưng lại suy nghĩ trước đây, để đến được với nhau, chúng tôi phải vượt qua bao gian nan, khó nhọc đến khi nắm chắc trong tay sao lại khó vượt qua? Anh ấy sang Mỹ trước tôi.

Sau khi anh ấy chia tay với cuộc hôn nhân đầu, chúng tôi mới đến với nhau. Hạnh phúc của một mái ấm gia đình nghệ sĩ, theo tôi, cũng bình thường như bao gia đình khác, có điều chúng tôi là nghệ sĩ nên sự nhạy cảm theo nhiều cấp độ khác nhau.

Khi biết tiết chế điều đó, chúng tôi đã sống rất hạnh phúc. Vẫn có sự thú vị khi biết ghen, biết hờn giận nhưng khi đặt sự chăm sóc hai cô con gái lên hàng đầu, chúng tôi đã nhanh chóng xóa đi những chán nản, giận hờn!".

(Kiến thức gia đình số 24)

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu

Văn hóa 26/09/2020 - 06:10

Những ngày này, từ sáng tới tối, phố Hàng Mã (Hà Nội) lúc nào cũng tràn ngập những sắc màu rực rỡ, sẵn sàng đón Tết Trung thu 2020.

Nhà văn Vũ Hạnh gặp ‘người nhà trời’ ở tuổi 95

Nhà văn Vũ Hạnh gặp ‘người nhà trời’ ở tuổi 95

Văn hóa 25/09/2020 - 19:04

Nhà văn Vũ Hạnh ra mắt tiểu thuyết “Người nhà trời” và giao lưu “Ngòi bút tỏa sáng tinh thần văn hóa dân tộc” tại Đường sách TPHCM sáng 26/9.

Quang gánh của mẹ

Quang gánh của mẹ

Văn hóa 25/09/2020 - 07:35

Mẹ gánh mùa vụ, tháng ngày trên vai, gánh nụ cười của con trên con đường mòn có hoa và cỏ lấn lối, thảnh thơi gió hong khô áo mẹ.

'Dế mèn phiêu lưu ký' cùng xuất hiện 12 ấn bản khác nhau

'Dế mèn phiêu lưu ký' cùng xuất hiện 12 ấn bản khác nhau

Văn hóa 25/09/2020 - 05:50

Tác phẩm 'Dế mèn phiêu lưu ký' được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành 12 bản in khác nhau, nhân dịp 100 năm sinh nhật của nhà văn Tô Hoài.

'Ròm' ra rạp, kết thúc chuỗi ngày lận đận

'Ròm' ra rạp, kết thúc chuỗi ngày lận đận

Văn hóa 24/09/2020 - 06:35

Bộ phim 'Ròm' chính thức được khởi chiếu vào ngày 25/9, sau một thời gian dài trải qua hàng loạt diễn biến - nhận giải thưởng, chịu án phạt, phải chỉnh sửa và Covid-19.

Bức tranh ‘Hội đình Chèm’ giá 1 triệu USD là thật hay giả?

Bức tranh ‘Hội đình Chèm’ giá 1 triệu USD là thật hay giả?

Văn hóa 23/09/2020 - 21:51

Bức tranh ‘Hội đình Chèm’ của họa sĩ Nguyễn Văn Tỵ vừa được bán đấu giá tại Paris với số tiền gần 1 triệu USD, khiến giới mỹ thuật xôn xao.

Những điều bạn nên biết về tiết Thu phân

Những điều bạn nên biết về tiết Thu phân

Văn hóa 23/09/2020 - 10:11

Tiết Thu phân có nghĩa là tiết thu đã rõ ràng khi những tia sáng mặt trời hướng thẳng về phía nam khiến ngày ngắn hơn và đêm dài hơn ở Bắc bán cầu.

Hai diễn giả 'đánh thức khát vọng' cho giới trẻ đô thị

Hai diễn giả 'đánh thức khát vọng' cho giới trẻ đô thị

Văn hóa 22/09/2020 - 15:43

Chương trình 'Đánh thức khát vọng' dành cho học sinh - sinh viên của 30 trường học tại TP.HCM, chính thức khởi động với hai diễn giả Sơn Lâm và Hà Chương.

'Trói buộc yêu thương' để giảm thiểu xung đột gia đình

'Trói buộc yêu thương' để giảm thiểu xung đột gia đình

Văn hóa 22/09/2020 - 07:10

Bộ phim 'Trói buộc yêu thương' dài 36 tập, được khởi chiếu trên VTV3 từ ngày 21/9, thay thế cho bộ phim 'Tình yêu và tham vọng' vừa kết thúc.

Khánh thành Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Khánh thành Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Văn hóa 21/09/2020 - 13:47

Bảo tàng tỉnh Yên Bái sau nhiều năm xây dựng chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu quá trình phát triển của Yên Bái cho người dân và du khách…

Nghệ nhân Ưu tú đi tìm 'Lời của lá'

Nghệ nhân Ưu tú đi tìm 'Lời của lá'

Văn hóa 20/09/2020 - 10:10

Tôi mới được dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú của Chủ tịch Nước cho nghệ nhân - nhà thơ Vân Khanh.

Nơi gửi gắm niềm tin

Nơi gửi gắm niềm tin

Văn hóa 20/09/2020 - 07:45

Khi những làn gió heo may đầu mùa mang đến tiết trời dịu mát, cùng với hương hoa sữa nồng nàn, lá vàng rơi xào xạc, ấy là lúc thu sang.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Cuối tuần này, cổ động viên Việt Nam được vào sân trở lại

Cuối tuần này, cổ động viên Việt Nam được vào sân trở lại

Do dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, V-League 2020 sẽ mở cửa trở lại đón CĐV bắt đầu từ vòng đấu 12 cuối tuần này.

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Trong kí ức của mỗi người, đều có một khoảng thời gian gợi cho mình bao nỗi nhớ riêng...

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.