| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế: Cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch virus Corona

Thứ Ba 04/02/2020 , 08:05 (GMT+7)

Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cho học sinh từ từ mầm non đến trung học phổ thông nghỉ học từ ngày 4-9/2.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để phòng, chống dịch do virus Corona gây ra.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Sở này và Sở Y tế về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT thông báo cho các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh được nghỉ từ ngày 4/1 đến hết ngày 9/2. Sau thời gian trên, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch, Sở GD&ĐT và Sở Y tế kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh. Đồng thời, Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức học bù đảm bảo khung chương trình năm mới theo quy định.

Ông Nguyễn Tân cho hay “Sở đã đề nghị hiệu trưởng các trường thông báo hỏa tốc đến phụ huynh học sinh cho con em mình nghỉ học. Phối hợp với cơ quan y tế tập huấn cho tất cả hiệu trưởng và cán bộ y tế ở trường về phòng chống dịch. Tất cả các trường phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương để theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường. Khi có hiện tượng bất thường xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học”.

Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vào sáng cùng ngày (3/2), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã yêu cầu các cấp, ngành vào cuộc quyết liệt hơn nữa với phương châm là cương quyết xử lý và phản ứng nhanh các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến nay, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.