| Hotline: 0983.970.780

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ khai giảng năm học mới Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

Chủ Nhật 30/09/2018 , 11:32 (GMT+7)

Sáng nay (30/9), nhân Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Bộ NN-PTNT) đã vinh dự đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và có bài phát biểu quan trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các tân sinh viên chăm chỉ đèn sách, phấn đấu trở thành hiền tài của quốc gia

Tháp tùng Tổng Bí thư, có lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và TP. Hà Nội, đại diện tham tán văn hóa – giáo dục của nhiều quốc gia. Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đón chào hơn 6.000 sinh viên khóa 63 cùng đông đảo các thầy cô giáo và cán bộ viên chức của Học viện.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng khi tới dự lễ khai giảng trọng thể năm học mới 2018-2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tổng Bí thư đánh giá: Học viện tiền thân là trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Nông nghiệp, là một trong những trường ĐH được thành lập đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, là trường đại học lớn, có bề dày truyền thống và uy tín.

 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và ghi sổ lưu niệm tại phòng truyền thống của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi các cán bộ, giáo viên lão thành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trong dịp này, Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng trồng cây lưu niệm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong suốt hơn 60 năm qua, Học viện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đào tạo cho đất nước hàng chục vạn cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lí kinh tế nông nghiệp có trình độ đại học, hàng vạn thạc sỹ và gần 600 tiến sỹ. Học viện gắn với tên tuổi của nhiều nhà khoa học nổi tiếng như GS.TS Bùi Huy Đáp, Nhà Nông học Lương Định Của... Các lực lượng cán bộ do Học viện đào tạo là nguồn nhân lực quan trọng, có những đóng góp xứng đáng, những thành tựu nổi bật cho nông nghiệp và nông thôn nước ta trong kháng chiến kiến quốc trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hôi nhập quốc tế hiện nay...

 Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương, địa phương
GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đọc diễn văn khai giảng năm học mới
GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện, tặng thưởng cho thủ khoa, á khoa khoá 63 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp năm học mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tinh thần cá nhân, Tổng Bí thư đã nhiệt liệt gửi lời chúc mừng những thành tích mà Học viện đã đạt được trong các thời kỳ và gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên toàn Học viện. Đồng thời, mong mỏi Học viện trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống của một trường đại học anh hùng, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu sáng tạo để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện, thực hiện thật tốt lời căn dặn của Bác Hồ và đoàn kết chặt chẽ, cố gắng không ngừng để tiến bộ mãi. 

Xem thêm
Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.