Chủ nhật, 24/06/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Bất ngờ phút chót?

12/09/2017, 06:50 (GMT+7)

Hôm nay, VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và HLV Hữu Thắng họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đồng thời đưa ra phương án lựa chọn người thay thế HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Việc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam không còn nóng nữa bởi chẳng cần phân tích nhiều, người ta cũng đã biết tỏng vì sao chúng ta thất bại. Sức nóng sẽ dồn vào việc VFF chọn người thay thế ông Thắng.

15-21-19_gettyimges496812420
HLV Kiatisak

VFF mới đây cho biết, không có ứng viên nội nào gửi hồ sơ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, tuyển Việt Nam sẽ không được dẫn dắt bởi thầy nội. Bất ngờ có thể xảy ra với cái tên Hoàng Anh Tuấn, người đã bóng gió chuyện muốn làm thầy Công Phượng thời gian qua. Rào cản lớn nhất với ông Tuấn là… bầu Đức. Ông bầu phố Núi nhiều lần thẳng thắn chê ông Tuấn “con” không đủ trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông Đức đã đệ đơn xin rút khỏi VFF nhưng tiếng nói của ông vẫn còn trọng lượng.

Người luôn sát cánh với HLV Hoàng Anh Tuấn là GĐKT Jurgen Gede cũng có thể ngồi vào “ghế nóng”. 5 năm trước, hồ sơ của ông Gede từng lọt vào “chung kết” nhưng cuối cùng ông thua người đồng nghiệp đồng hương là Falko Goetz dù đưa ra mức lương thấp hơn.

Vị thế của Jurgen Gede bây giờ đã khác bởi ông là người có đóng góp không nhỏ cho sự thành công của bóng đá trẻ Việt Nam thời gian qua. Có điều, chọn Gede thì vị trí GĐKT của VFF lại bỏ trống. Và người ta cũng không chắc, chiến lược gia người Đức sẽ làm tốt công việc ở đội tuyển Quốc gia hơn các tuyến trẻ.

Kiatisak là một cái tên cũng được nhắc tới nhiều trước cuộc họp này. Và tất nhiên, đây là cái tên về mặt lý thuyết, thích hợp nhất và tối ưu nhất lúc này. Chuyên môn của “Sắc” khỏi bàn sau những thành công của ông ở U23 và đội tuyển Thái Lan. Sự thấu hiểu bóng đá Việt của “Sắc” cũng có thừa nhờ những năm chơi bóng ở HAGL, khởi nghiệp HLV ở HAGL. Triết lý của bóng đá của “Sắc” cũng là triết lý bóng đá mà các đội tuyển Việt Nam theo đuổi, xây dựng nhiều năm qua…

Tóm lại, “Sắc” hội đủ những điều bầu Đức, VFF mong mỏi. Nhưng vấn đề là cựu thuyền trưởng HAGL vẫn còn hợp đồng với CLB Port FC và VFF có dám phá két, chịu chơi?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận