| Hotline: 0983.970.780

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có công dụng hỗ trợ điều trị Covid -19

Thứ Sáu 21/08/2020 , 08:48 (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân nên cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19

Trong thời gian vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml, Trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml, Trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350, Trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hình ảnh quảng cáo trên mạng 'thổi phồng' công dụng của Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Hình ảnh quảng cáo trên mạng "thổi phồng" công dụng của Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Về việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định. Trong thời gian chờ xử lý, Cục cảnh báo để người tiêu dùng biết và lựa chọn các sản phẩm phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.