Trước đó, NNVN đã đưa tin: “Trà Dr.Thanh nổi váng, có cặn” phản ánh lô trà Dr.Thanh ghi ngày sản xuất 02/08/15, hạn sử dụng 02/08/16 (sản xuất và đóng chai tại Công ty TNHH Thương mại- dịch vụ Tân Hiệp Phát) chứa cặn, có váng.
Sau khi NNVN phản ánh, đại diện Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Tân Hiệp Phát (gọi tắt là Tân Hiệp Phát) đã về làm việc với chủ quán cà phê Yến Nhi ở khu dân cư Đồng Rướn, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) và các khách hàng.
Đại diện Tân Hiệp Phát xin lỗi, đồng thời xin mang các chai nước về xét nghiệm. Ông Nguyễn Văn Tùng, chuyên gia đối ngoại cao cấp của Tân Hiệp Phát cho rằng chai trà Dr.Thanh được sản xuất trên dây chuyền tự động Aseptic - công nghệ hàng đầu về sản xuất nước ngọt, hoàn toàn khép kín và vô trùng; không chất bảo quản, không màu nhân tạo, độ pH rất thấp.
Nếu bị hở, không khí lọt vào, vi khuẩn sẽ gây ra hiện tượng sản phẩm có cặn bợn. Nguyên nhân bị hở là do va đập khi bốc xếp, vận chuyển.
Ngày 15/5, chủ quán cà phê Yến Nhi cho biết, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã đến gặp và xin lỗi về chai Dr Thanh nổi váng, có cặn. Đồng thời xin mang 17 chai nước còn lại về xét nghiệm, tuy nhiên chủ quán cà phê Yến Nhi chỉ giao 13 chai và giữ lại 4 chai.