| Hotline: 0983.970.780

Trao tặng bản dịch gốc cuốn Nhật kí Đặng Thùy Trâm

Chủ Nhật 23/07/2017 , 07:28 (GMT+7)

Mới đây, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt – Hà Nội) đã diễn ra lễ tiếp nhận bản dịch tiếng Anh gốc của cuốn Nhật kí Đặng Thùy Trâm và một số kỷ vật chiến tranh khác do Đại tá Đặng Vương Hưng trao tặng.

Đại tá Đặng Vương Hưng (thứ 2 từ phải qua) trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam bản dịch gốc cuốn Nhật kí Đặng Thùy Trâm.

Đại tá Đặng Vương Hưng là một nhà báo, nhà văn luôn nặng lòng với quá khứ, đau đáu với đề tài chiến tranh, đam mê và trân trọng những kỷ vật của kháng chiến. Nhân dịp 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, ông đã trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tập bản thảo dịch tiếng Anh viết tay gốc của cuốn nhật ký Đặng Thuỳ Trâm và một phong bì có bút tích của ông Carl W. Greifzu - cựu chiến binh Mỹ, người đã lưu giữ tập bản thảo trong suốt hơn 30 năm và trực tiếp giao lại cho nhà văn Đặng Vương Hưng.

Bản thảo do bà Trần Thị Kim Dung, người vợ Việt Nam, quê Bắc Ninh của cựu binh Carl dịch trong thập niên 1980 tại Mỹ, gồm 102 trang, được viết bằng bút chì trên hai mặt giấy, với nhiều nét chữ hiệu đính. Đây chính là bản dịch tiếng Anh đầu tiên của cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm.

Sự xuất hiện của tập bản thảo tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam càng trở nên ý nghĩa hơn khi nội dung trưng bày “Phụ nữ trong Lịch sử” của Bảo tàng hiện đang giới thiệu về người anh hùng, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Bản dịch gốc cuốn Nhật kí Đặng Thùy Trâm

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Hơn 20 năm kể từ ngày lên chuyên nghiệp, V-League mới có nhiều đội đá một cách hẳn hoi, tức là có mảng miếng chiến thuật rõ ràng thay vì dựa hoàn toàn ngoại binh.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!