| Hotline: 0983.970.780

Từ hôm nay, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường

Thứ Bảy 01/08/2020 , 06:06 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu từ ngày 1/8, các quán karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh phải tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19 lây lan.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, để ngăn ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ 1/8, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động các quán karaoke, quán bar, vũ trường cho đến khi được thông báo mở lại.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 1/8. Ảnh minh họa

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 1/8. Ảnh minh họa

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Công viên Sun World, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử và các khu vực tập trung đông người khác.

Sở Y tế phối hợp các địa phương, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện xem xét xét nghiệm những người đến từ/đi qua các địa phương có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng; trường hợp cần thiết phải cách ly y tế ngay.

Đáng chú ý, các địa phương sẵn sàng lập lại các chốt kiểm soát trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ, cao tốc khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép mang mầm bệnh về nước, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương có biên giới phải hình thành 3 tuyến kiểm soát.

Trong đó, lực lượng biên phòng là tuyến đầu; tuyến thứ 2 do chính quyền địa phương bố trí; tuyến 3 là lực lượng liên ngành, với chủ đạo là công an tuần tra trên các tỉnh lộ, quốc lộ…

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch; không được ngăn sông, cấm chợ; tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá và các hoạt động gây mất trật tự trị an trên địa bàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.