Buổi họp báo tuần Văn hóa, ẩm thực và du lịch An Giang với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương |
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết: Đây là năm đầu tiên tỉnh thực hiện tuần Văn hóa, ẩm thực và du lịch An Giang sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16-21/5 với hơn 10 hoạt động chính mang chủ đề "An Giang non nước hữu tình' như giới thiệu, quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, các di tích lịch sử - văn hóa và những sản phẩm du lịch đặc thù, ẩm thực đặc trưng, các làng nghề của địa phương. Đồng thời, giới thiệu về những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, hình ảnh con người An Giang…
Đến với “Tuần văn hóa ẩm thực và Du lịch An Giang” năm 2017 để trải nghiệm cùng những sản phẩm du lịch đặc sắc như Đua bò, văn hóa Óc eo….mua sắm những sản vật nổi tiếng từ các làng nghề truyền thống An Giang. Thưởng thức ẩm thực tinh túy của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm và Khmer tại vùng Bảy Núi. Trong đó có các lễ và hội, cụ thể như lễ rước bà Chúa Xứ núi Sam và tắm bà, phục dựng... và tuần lễ văn hóa ẩm thực kết hợp du lịch. Và khách mời đặc biệt là đầu bếp Martin Yan, nổi tiếng với chương trình “Yan Can Cook”. Martin Yan sẽ tham gia nấu và biểu diễn tại lễ hội ẩm thực.