Thứ bảy, 20/07/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vé ‘chợ đen’ trận Việt Nam và Philippines được rao bán với giá cao ngất ngưởng

06/12/2018, 06:40 (GMT+7)

Giá vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines vẫn đang được dân “phe vé” rao bán với giá cao ngất ngưởng, có cặp cao gấp gần 10 lần so với giá gốc.

Chiều ngày 5/12, chạy dọc con đường Lê Quang Đạo (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam đến sân vận động Mỹ Đình, chúng tôi dễ dàng bắt gặp từng tốp “phe vé”, khoảng 5 - 6 người ngồi túm tụm một chỗ.

Từng nhóm “phe vé” ngồi túm tụm lại với nhau gần cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Mỗi lần nhìn thấy xe ô tô ghé sát vào vỉa hè, dân “phe vé” lại đứng bật dậy chạy đến cửa ô tô “mời chào” mua vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines với giá cao cắt cổ.

Trong vai một người hâm mộ cần mua vé để được vào sân vận động Mỹ Đình tối ngày 6/12, chúng tôi đã dừng chân ngồi nghỉ, uống nước tại một quán nước vỉa hè, gần cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tìm hiểu.

Sau khoảng 20 phút ngồi uống nước, ngó nghiêng tình hình, chúng tôi tiếp cận nhóm “phe vé” với mong muốn sớm mua được cặp vé khán đài A hoặc B. Tuy nhiên, nhóm “phe vé” này rất cảnh giác với những người lạ, không muốn bán vé cho chúng tôi.

15 phút sau, thấy chúng tôi tỏ vẻ mong muốn sớm mua được vé, một nam thanh niên trong nhóm này vừa ngó nghiêng xung quanh vừa nói: “Chúng tôi phải cảnh giác. Ngày hôm nay đã có nhiều người bán vé bị lực lượng chức năng hóa trang bắt “tại trận” khi đang giao dịch vé cho khách hàng”.

Nam thanh niên này nói thêm, muốn mua vé khán đài nào cũng có, song với một yêu cầu là phải giao dịch mua bán vé tại một địa điểm khác.

“Giá vé khán đài A hoặc B bán như thế nào?”, tôi hỏi. Nam thanh niên đáp với giá cắt cổ, cao gấp 8 - 10 lần so với mệnh giá gốc: “Khán đài A giá từ 5 - 6 triệu đồng/cặp, khán đài B giá từ 4 - 4,5 triệu đồng/cặp”.

Chúng tôi yêu cầu xem vé, để nhận biết vé giả hay vé thật. Tuy nhiên, nam thanh niên này không đáp ứng yêu cầu, chỉ cho chúng tôi nhìn cặp vé khán đài A và B qua hình ảnh đã chụp được lưu lại trong điện thoại di động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines đang được VFF bán với giá 500 nghìn đồng/vé khán đài A, 400 nghìn đồng/vé khán đài B.

Vé được rao bán công khai trên mạng xã hội Facebook

Vé “chợ đen” không chỉ đang được bán ở ngay cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà còn được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội. Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người cũng rao bán với giá cắt cổ: “Em được tặng cặp vé khán đài A nhưng không đi được. Nhượng lại cho ai có nhu cầu, 8 triệu/cặp” hay “Còn 2 cặp vé víp dành cho ae nào có nhu cầu mua tặng sếp. Giá khá cao”...

Theo dân “phe vé”, giá cao như vậy là vì khan hiếm vé, không phải ai cũng có vé mà bán. Và, họ cũng phải mua lại vé với giá cao để bán cho những ai có nhu cầu...

AN LÃNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận