| Hotline: 0983.970.780

Vinpearl Nha Trang là điển hình phòng chống dịch nCoV

Thứ Sáu 07/02/2020 , 19:22 (GMT+7)

Với nỗ lực phòng chống dịch bệnh nCoV, Vinpearl Nha Trang được công nhận là mô hình cần khuyến khích nhân rộng đến các cơ sở kinh doanh du lịch...

Với sự nổ lực phòng, chống dịch bệnh nCoV, Vinpearl Nha Trang được công nhận là mô hình điển hình cần khuyến khích nhân rộng.

Ngày 7/2, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức tổng kiểm tra công tác tổ chức tầm soát và phòng chống dịch bệnh virus Corona (nCoV) tại Vinpearl Nha Trang.

Bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đánh giá, sau quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh phòng chống dịch tại Vinpearl nhận thấy, đây là mô hình có cách làm rất tốt từ việc chuẩn bị phương tiện và vật dụng, nhân lực phòng chống dịch. Mô hình này cần được phát huy và nhân rộng trong tất cả các cơ sở du lịch nói riêng và các cơ quan khác nói chung.

Theo đó, từ những ngày đầu thế giới công bố dịch nCoV, Vinpearl Nha Trang đã nổ lực triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả, nhằm phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, khi du khách nghỉ tại Vinpearl đều được mời khai báo y tế, ghi nhận hành trình lý lịch ngay khi làm thủ tục nhận phòng. Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được bố trí túc trực tại sảnh để đo thân nhiệt cho khách và nhân viên; phát khẩu trang y tế; đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí công cộng...

Các môi trường bên ngoài được khuyến cáo là nơi nCoV có thể xuất hiện như nắm đấm cửa, nút bấm thang máy, bồn rửa tay… được Vinpearl tăng tần suất vệ sinh từ tiêu chuẩn 30 phút/lần lên 20 phút/lần. Đồng thời phun khử trùng được triển khai tại tất cả các khu vực ở Vinpearl Nha Trang.

Bên cạnh đó, các yếu tố nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus Corona cũng được Vinpearl tổ chức kiểm soát tối đa như: nhiệt độ phòng luôn được cài đặt trên 25oC, tạm thời ngừng cung cấp các món ăn tươi sống từ động vật như sashimi...

Hiện Vinpearl vẫn nỗ lực không ngừng để là điểm nghỉ dưỡng an toàn nhất cho sức khỏe của du khách.

Song song đó, Vinpearl chủ động quan tâm sức khỏe nhân sự, bắt buộc tuân thủ nội quy thăm khám và có kịch bản đối phó, cách ly nếu bất kỳ nhân viên hay du khách có dấu hiệu lâm sàng: ho, sốt hoặc bị nghi ngờ tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV.

Ngoài ra, hoạt động truyền thông được đẩy mạnh để nhân viên, khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin dịch bệnh, các phương pháp phòng chống và tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng bằng biển bản trực quan, văn bản, mạng truyền thông nội bộ và nội quy làm việc…

Ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Phòng chống dịch bệnh của Vinpearl vùng Nha Trang cho biết: “Hiện Vinpearl vẫn nỗ lực không ngừng để là điểm nghỉ dưỡng an toàn nhất cho sức khỏe của du khách”.

Với sự nổ lực này, ông Cung Quỳnh Anh, PGĐ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên Vinpearl trong công tác phòng chống dịch một cách đồng bộ, bài bản và trên qui mô lớn.

Lãnh đạo Sở Du lịch đã đề nghị Hiệp hội Du lịch Khánh Hoà chủ động hướng dẫn triển khai và nhân rộng mô hình của Vinpearl Nha Trang đến các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm