| Hotline: 0983.970.780

Võ sỹ wushu khả ái Dương Thúy Vi giành huy chương bạc giải thế giới

Thứ Hai 28/10/2024 , 10:24 (GMT+7)

Cô gái vàng của đội tuyển wushu Việt Nam đã giành tấm huy chương bạc tại World Cup 2024.

Thúy Vi (trái) có HCB ở giải đấu năm nay. 

Thúy Vi (trái) có HCB ở giải đấu năm nay. 

Đội tuyển wushu Việt Nam đã tham dự giải thế giới – World Cup 2024 (dành cho nội dung taolu – biểu diễn) được diễn ra tại Nhật Bản. Giải đấu khép lại tối 27/10 theo giờ địa phương.

Đây là năm thứ 3, Liên đoàn wushu thế giới tổ chức giải World Cup và thu hút đông đảo tuyển thủ hàng đầu của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt như Trung Quốc, Hongkong (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa, Malaysia, Singapore, Brunei, Macau (Trung Quốc), Nhật Bản, Mỹ...

Thi đấu tại giải, nữ tuyển thủ Dương Thúy Vi đã đạt 9.773 điểm từ trọng tài trong bài kiếm thuật nữ để nhận HCB. Vô địch nội dung, giành HCV là tuyển thủ Yao Yang (Trung Quốc). Tấm HCB của Dương Thúy Vi là kết quả tốt nhất của đội wushu Việt Nam có ở giải năm nay.

Cùng trong thi đấu, gương mặt trẻ Đặng Trần Phương Nhi đã đạt 9.646 điểm ở bài nam côn nữ để xếp hạng 3, nhận HCĐ. Nữ tuyển thủ này đang được đánh giá là người triển vọng tốt có thể thay thế đàn chị Thúy Vi ở tương lai.

Thúy Vi là tuyển thủ có kinh nghiệm nhất ở nội dung taolu của đội tuyển wushu Việt Nam hiện tại.

Thúy Vi là tuyển thủ có kinh nghiệm nhất ở nội dung taolu của đội tuyển wushu Việt Nam hiện tại.

Trong giải lần này, chúng ta có tuyển thủ Hoàng Thị Phương Giang, Nông Văn Hữu đã thi đấu các nội dung của mình nhưng không giành được huy chương.

Với kết quả chung cuộc 1 HCB, 1 HCĐ, đội wushu Việt Nam đứng hạng 7. Xếp nhất là đội wushu Trung Quốc khi đạt thành tích tuyệt đối 4 HCV. Chủ nhà Nhật Bản ở vị trí hạng nhì với thành tích 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ.

Giải World Cup 2024 là giải quốc tế cuối cùng của Dương Thúy Vi và đồng đội ở nội dung taolu trong năm nay.

Xem thêm
Festival Khinh khí cầu Đồng Nai năm 2025: Sự kiện tầm cỡ quốc tế

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt Đề án ‘Festival Khinh khí cầu tỉnh Đồng Nai năm 2025’ lần đầu tiên tổ chức với quy mô tầm cỡ quốc tế và Festival Gốm Biên Hòa.

Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Đánh bại Man City, Liverpool vững vàng trên đỉnh bảng

Rạng sáng 24/2, Liverpool đã củng cố ngôi đầu bảng xếp hạng sau khi đánh bại chủ nhà Man City 2-0 ở trận cầu tâm điểm vòng 26 Premier League (Ngoại hạng Anh) 2024/25.

Thua đậm Sanfrecce Hiroshima, CLB Nam Định chính thức chia tay cúp châu Á

Tối 19/2, tại vòng 1/8 cúp C2 châu Á (AFC Champions League 2), Nam Định thua Sanfrecce Hiroshima (Nhật Bản) 0-4 trên sân khách, chính thức chia tay sân chơi châu Á mùa này.

Bình luận mới nhất