Thứ ba, 19/06/2018 11:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

7 nhà đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi

30/06/2014, 08:02 (GMT+7)

Mới chính thức khởi công giữa tháng 9/2013, nhưng đến nay KCN - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 7 nhà đầu tư.

Trong đó có 3 nhà đầu tư đã khởi công xây dựng nhà máy với tổng vốn hơn 115 triệu USD và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2015. Các nhà máy còn lại cũng sẽ khởi động vào cuối năm nay. 

VSIP là dự án được sự ủng hộ, đồng lòng của người dân địa phương. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh xác định đây là Khu công nghiệp đầu tư nước ngoài không những phục vụ cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, mà còn là nơi giải quyết cho hàng vạn lao động các địa phương trong tỉnh.

Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và huyện Sơn Tịnh thực hiện tốt việc đền bù, giải phóng mặt bằng để giao cho chủ đầu tư. Đến nay việc đền bù và giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, là dự án có tiến độ giải phóng mặt bằng nhanh nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Huyện Sơn Tịnh cũng đang triển khai xây dựng 2 khu tái định cư gồm Khu tái định cư thôn Thế Lợi và Khu tái định cư Phong Niên, thuộc xã Tịnh Phong. Hai khu tái định cư trên có tổng diện tích 4,5 ha, đáp ứng yêu cầu chỗ ở cho khoảng trên 300 hộ dân di dời nhường đất để xây dựng VSIP. 

Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nhanh, do đó chủ đầu tư triển khai thi công san lấp mặt bằng KCN - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Nhiều nhà đầu tư cũng đã tranh thủ khởi công xây dựng nhà máy để sớm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.  Dự án KCN - Đô thị và Dịch vụ VSIP được các nhà đầu tư đánh giá cao, bởi dự án này có những lợi thế như: nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gần với sân bay Chu Lai, gần đường sắt, đường bộ và gần các cảng biển nước sâu Khu kinh tế Dung Quất. Các doanh nghiệp đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi được hưởng mức thuế ưu đãi của Chính phủ dành cho Khu kinh tế Dung Quất. Chính vì vậy, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; là dự án đầu tiên tại miền Trung, được đánh giá là cơ hội để Quảng Ngãi thực hiện bước đột phát phát triển công nghiệp và dịch vụ. 

NGUYỄN ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận