| Hotline: 0983.970.780

9 công nhân nhập viện do ngộ độc rau muống biển

Thứ Ba 13/10/2020 , 16:17 (GMT+7)

Sau khi ăn rau muống biển, 9 công nhân đang làm tại một công trình ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc...

Ngày 13/10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 9 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn rau muống biển.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng hới. Ảnh: Hùng Trần

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng hới. Ảnh: Hùng Trần

Tối 12/10 sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút, 9 công nhân đang làm xây dựng tại một công trình ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút

Nghi ngờ bị ngộ độc, người thân đã đưa 9 công nhân trên vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.

Rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự. Bề ngoài của cây rau muống biển khá giống với cây rau khoai lang. Rau muống biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, người huyết áp cao hoặc đang điệu trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn vì có thể gây ngộ độc

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm