| Hotline: 0983.970.780

9 công nhân nhập viện do ngộ độc rau muống biển

Thứ Ba 13/10/2020 , 16:17 (GMT+7)

Sau khi ăn rau muống biển, 9 công nhân đang làm tại một công trình ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc...

Ngày 13/10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 9 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn rau muống biển.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng hới. Ảnh: Hùng Trần

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng hới. Ảnh: Hùng Trần

Tối 12/10 sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút, 9 công nhân đang làm xây dựng tại một công trình ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút

Nghi ngờ bị ngộ độc, người thân đã đưa 9 công nhân trên vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.

Rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự. Bề ngoài của cây rau muống biển khá giống với cây rau khoai lang. Rau muống biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, người huyết áp cao hoặc đang điệu trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn vì có thể gây ngộ độc

Xem thêm
Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, Vĩnh Long có vi phạm, khuyết điểm

Đó là kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau Kỳ họp thứ 52, tổ chức từ ngày 9 đến 11/12, do ông Trần Cẩm Tú chủ trì tại Hà Nội

Gượng dậy sau bão Yagi: Nơi bảo tồn nguồn gen 15 loài cá biển quý hiếm

Anh Phạm Văn Thìn - Trưởng phòng Nuôi giữ và Bảo tồn nguồn gen của Trung tâm Quốc gia Giống hải sản miền Bắc lái cano chở tôi ra khu Tai Kéo vịnh Lan Hạ.

Cá 'quý tộc' sống khỏe trên rẻo cao

Các hộ nuôi các nước lạnh tại Sa Pa không quản khó khăn, vẫn miệt mài tìm hướng đi mới cho dòng sản phẩm không phải nơi nào cũng có.