Ngày 13/10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 9 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn rau muống biển.
Tối 12/10 sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút, 9 công nhân đang làm xây dựng tại một công trình ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở sau khi ăn rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút
Nghi ngờ bị ngộ độc, người thân đã đưa 9 công nhân trên vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.
Rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự. Bề ngoài của cây rau muống biển khá giống với cây rau khoai lang. Rau muống biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, người huyết áp cao hoặc đang điệu trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn vì có thể gây ngộ độc