| Hotline: 0983.970.780

Vụ vỡ hụi hàng chục tỷ ở Hải Phòng:

Chủ họ ở Hải Phòng bỏ trốn khỏi địa phương

Thứ Năm 23/07/2020 , 18:58 (GMT+7)

Bà Hoàng Thị Phượng - chủ của khoảng 300 dây hụi (họ) ở An Thắng, An Lão, Hải Phòng cùng gia đình đã rời khỏi địa phương và cắt liên lạc.

Bà Phượng cùng gia đình đã rời khởi địa phương. Ảnh: NNVN.

Bà Phượng cùng gia đình đã rời khởi địa phương. Ảnh: NNVN.

Liên quan đến vụ vỡ hụi (họ) hàng chục tỷ đồng ở xã An Thắng, huyện An Lão, ngày 23/7, lãnh đạo xã An Thắng xác nhận đã có hơn 120 người dân đã trình báo với số tiền vỡ hụi rất lớn và chưa phải là con số chính thức. Bà Hoàng Thị Phượng – người bị người dân tố cáo là chủ hụi cùng gia đình không có mặt tại địa phương. Vụ việc đang được công an huyện đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ.

Trước đó, như NNVN đã thông tin, hàng loạt người dân thôn Bách Phương 3, huyện An Lão đã chơi hụi bằng hình thức góp tiền mặt cho bà Hoàng Thị Phượng, 49 tuổi, trú tại thôn Bách Phương 3 từ năm 2016. Người tham gia phần lớn là công nhân, người già, viên chức tại xã An Thắng, sau này lan sang nhiều xã lân cận. Hằng ngày có khoảng 10 dây hụi (giao dịch bốc hụi) được thực hiện.

Người dân viết trình báo sự việc và cầu cứu cơ quan chức năng. Ảnh: Đinh Mười.

Người dân viết trình báo sự việc và cầu cứu cơ quan chức năng. Ảnh: Đinh Mười.

Ban đầu, mỗi người chơi góp 2-5 triệu đồng/lần, sau này số tiền tham gia tăng lên hàng chục, hàng trăm triệu, thậm chí có người bỏ ra đến hàng tỷ đồng cho 1 lần chơi. Một người có thể chơi nhiều chân trong một bát họ, thậm chí có thể chơi nhiều bát họ tùy theo khả năng tài chính của mình.

Để được tham gia một bát họ, người chơi phải chứng minh được năng lực tài chính của mình với bà Phượng và được bà Phượng xét duyệt là “đảm bảo”. Đồng thời quy định không cho người chơi nhiều chân (từ 2 chân trở lên) được bốc các kỳ gần nhau mà người chơi phải đóng tối thiểu 80% số chân còn lại mới được bốc bát họ tiếp theo.

Sau mỗi phiên giao dịch bốc họ, tối đa 3 ngày là bà Phượng thu đủ tiền từ những người chơi để trả cho người bốc được. Do đó, nhiều người chơi tin tưởng giao tiền của mình cho bà Phượng trong những năm vừa qua, thậm chí giao nộp tiền cũng không cần ký.

Thông tin cung cấp từ người dân cho biết, có người đã nhận tới 20 tỷ tiền góp họ (hụi) và đã rời khỏi địa phương. Ảnh: Đinh Mười.

Thông tin cung cấp từ người dân cho biết, có người đã nhận tới 20 tỷ tiền góp họ (hụi) và đã rời khỏi địa phương. Ảnh: Đinh Mười.

Theo phản ánh của người dân thôn Bách Phương 3, bà Hoàng Thị Phượng là chủ của khoảng 300 dây hụi, đến giữa tháng 6/2020, khi đến kỳ hạn bốc hụi nhưng người chơi chưa được trả tiền nên đã tập trung tại nhà bà Phượng để yêu cầu làm rõ. Tại đây, bà Phượng nhận lỗi, đồng thời thông tin một số người bốc nhiều dây hụi nhưng không có khả năng chi trả do đó không có tiền trả cho người tới lượt lấy tiền hụi trong tháng.

Trong số những người chơi, có 8 người bốc trúng nhiều bát họ với tổng số tiền là 75,3 tỷ, đã đến thời hạn phải trả là 30,4 tỷ. Trong đó nhiều nhất như bà Vũ Thị T. đã bốc  trúng 3 ‘bát họ’ với tổng số tiền là 20 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị C. bốc trúng 3 bát họ với số tiền là 17,3 tỷ, người ít nhất là bốc  trúng 6,9 tỷ.

Từ ngày 10/7, bà Hoàng Thị Phượng cùng 4 thành viên trong gia đình (chồng, con trai, vợ chồng con gái), bà Vũ Thị T. đã rời khỏi địa phương và không liên lạc được, hàng trăm người chơi có nguy cơ bị mất trắng số tiền đã góp họ. Nhiều người trong số đó đã rơi vào cảnh cùng quẫn, vợ chồng mâu thuẫn, gia đình lục đục, có người thậm chí đã có ý định tự tử.

Xem thêm
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Ngày 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Bãi bỏ thủ tục hành chính khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai

Hà Nội Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ NN-PTNT bị bãi bỏ từ ngày 25/2/2025.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Tổ quốc tôi như một con tàu

Hai năm nay tôi đều may mắn được trở lại Cà Mau. Nói trở lại, vì tôi đã từng có mặt ở vùng đất này từ năm 1981 và nhiều lần, sau đó.

Bình luận mới nhất