| Hotline: 0983.970.780

Báo NNVN tuyên truyền sâu rộng để đánh thức miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh

Thứ Ba 02/04/2019 , 16:12 (GMT+7)

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh yêu cầu Văn phòng phải xây dựng phương án, định hướng bài bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhằm đánh thức tiềm năng to lớn của khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Nhân chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 2/4, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và UBND tỉnh.
 

Nông nghiệp Việt Nam - Nơi quy tụ nhiều nhà báo giỏi

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu Văn phòng Đại diện Báo NNVN Khu vực Bắc Trung bộ có kế hoạch tuyên truyền hiệu quả đối với khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định Nông nghiệp Việt Nam là tờ báo uy tín và sắc nét, phản ánh toàn diện các mặt đời sống xã hội, chuyển tải một cách dễ hiểu và đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Trong xu thế phát triển của báo chí và sự cạnh tranh mạnh mẽ của công nghệ thông tin, báo Nông nghiệp Việt Nam luôn thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm trước Đảng, nhân dân và bạn đọc. Lãnh đạo Bộ ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện tốt tôn chỉ, mục tiêu yêu cầu nhiệm vụ của tờ báo.

“Tôi gắn bó với ngành nông nghiệp mấy chục năm và tôi đọc báo Nông nghiệp Việt Nam mỗi ngày. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của Văn phòng Đại diện báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ và mong muốn các đồng chí tiếp nối truyền thống hơn 20 năm qua của Văn phòng để làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền sự nghiệp nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chia sẻ.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho rằng, điều mà bạn đọc và nhiều nhà quản lý ấn tượng ở báo Nông nghiệp Việt Nam đó chính là việc báo thường xuyên tổ chức các tuyến bài có chất lượng tốt, qua đó giúp nhà quản lý có được cái nhìn rõ hơn để điều chỉnh tốt nhất trong vận hành chính sách.

“Cho ra đời được những tuyến bài chất lượng như thế, rõ ràng, tờ báo đã quy tụ được nhiều nhà báo giỏi về chuyên môn, vững vàng về tư tưởng và có một Ban biên tập bản lĩnh, trí tuệ”, Thứ trưởng nói và đề nghị báo tiếp tục phát huy điều này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên của Văn phòng trước Trụ sở của Văn phòng 156 Đinh Công Tráng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An


Tuyên truyền sâu rộng để đánh thức miền Tây

Nhận xét tổng thể khu vực Bắc Trung bộ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho rằng, dải đất miền Trung đang thay da đổi thịt mạnh mẽ trên nhiều phương diện, tình hình KT-XH có nhiều điểm nhấn đáng mừng. Kết quả trên có được là nhờ sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của lãnh đạo các địa phương và sự chung tay vào cuộc của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa diện mạo nông thôn thay đổi từng ngày.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hùng

Nhận thấy tiềm năng, thế mạnh của vùng Bắc Trung bộ trong chiến lược phát triển KT-XH, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu, với vai trò, trọng trách hết sức quan trọng của mình, Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ cần chủ động bám sát để kịp thời phản ánh tình hình KT-XH trên địa bàn, trong đó nông nghiệp, nông dân, nông thôn vẫn là chủ đạo.

Văn phòng phải xây dựng phương án, định hướng bài bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhằm đánh thức tiềm năng to lớn của khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh. Trong đó, miền Tây Nghệ An với tiềm năng thế mạnh sẽ có nhiều nhà đầu tư lớn vào đánh thức bằng những cú hích mạnh mẽ, bài bản cho ngành nông nghiệp phát triển theo hướng chuỗi giá trị bền vững.

Đồng tình với các đánh giá trên đây của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tựu đổi mới, phát triển của báo Nông nghiệp Việt Nam. Ông Hồng nhắc lại nhiều kỷ niệm với báo và mới đây, ông đến dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Văn phòng nhân dịp Văn phòng báo kỷ niệm 20 năm thành lập.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Thạch cam kết Báo NNVN và Văn phòng Bắc Trung bộ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ là đơn vị có bề dày truyền thống. Sau hơn 20 năm hoạt động đã có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển của khu vực, đặc biệt là đối với tỉnh Nghệ An. Đơn vị luôn thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, kịp thời tuyên truyền sâu rộng các nội dung trọng tâm của ngành, điển hình là lĩnh vực tái cơ cấu nông nghiệp gắn liền với xây dựng nông thôn mới.

Nghệ An là một tỉnh lớn cả về quy mô diện tích và dân số, khu vực miền Tây mặc dù đã được quan tâm đầu tư nhiều nhưng việc khai thác tiềm năng, thế mạnh vẫn còn khiêm tốn. Trong chiến lược phát triển của tỉnh, miền Tây tiếp tục hướng đến là các mũi đột phá và xác định nông nghiệp vẫn là chủ đạo. Tỉnh luôn kêu gọi và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư đến với Nghệ An hợp tác, triển khai nhiều chương trình phát triển cho khu vực miền Tây.

Chính vì thế, tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo Nông nghiệp Việt Nam tích cực phối hợp tuyên truyền cho những hướng đi này của tỉnh, động viên nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.