Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Báo NNVN tuyên truyền sâu rộng để đánh thức miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh

Thứ Ba 02/04/2019 , 16:12 (GMT+7)

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh yêu cầu Văn phòng phải xây dựng phương án, định hướng bài bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhằm đánh thức tiềm năng to lớn của khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Nhân chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 2/4, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và UBND tỉnh.
 

Nông nghiệp Việt Nam - Nơi quy tụ nhiều nhà báo giỏi

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu Văn phòng Đại diện Báo NNVN Khu vực Bắc Trung bộ có kế hoạch tuyên truyền hiệu quả đối với khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định Nông nghiệp Việt Nam là tờ báo uy tín và sắc nét, phản ánh toàn diện các mặt đời sống xã hội, chuyển tải một cách dễ hiểu và đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Trong xu thế phát triển của báo chí và sự cạnh tranh mạnh mẽ của công nghệ thông tin, báo Nông nghiệp Việt Nam luôn thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm trước Đảng, nhân dân và bạn đọc. Lãnh đạo Bộ ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện tốt tôn chỉ, mục tiêu yêu cầu nhiệm vụ của tờ báo.

“Tôi gắn bó với ngành nông nghiệp mấy chục năm và tôi đọc báo Nông nghiệp Việt Nam mỗi ngày. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của Văn phòng Đại diện báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ và mong muốn các đồng chí tiếp nối truyền thống hơn 20 năm qua của Văn phòng để làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền sự nghiệp nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chia sẻ.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho rằng, điều mà bạn đọc và nhiều nhà quản lý ấn tượng ở báo Nông nghiệp Việt Nam đó chính là việc báo thường xuyên tổ chức các tuyến bài có chất lượng tốt, qua đó giúp nhà quản lý có được cái nhìn rõ hơn để điều chỉnh tốt nhất trong vận hành chính sách.

“Cho ra đời được những tuyến bài chất lượng như thế, rõ ràng, tờ báo đã quy tụ được nhiều nhà báo giỏi về chuyên môn, vững vàng về tư tưởng và có một Ban biên tập bản lĩnh, trí tuệ”, Thứ trưởng nói và đề nghị báo tiếp tục phát huy điều này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên của Văn phòng trước Trụ sở của Văn phòng 156 Đinh Công Tráng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An


Tuyên truyền sâu rộng để đánh thức miền Tây

Nhận xét tổng thể khu vực Bắc Trung bộ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho rằng, dải đất miền Trung đang thay da đổi thịt mạnh mẽ trên nhiều phương diện, tình hình KT-XH có nhiều điểm nhấn đáng mừng. Kết quả trên có được là nhờ sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của lãnh đạo các địa phương và sự chung tay vào cuộc của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa diện mạo nông thôn thay đổi từng ngày.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hùng

Nhận thấy tiềm năng, thế mạnh của vùng Bắc Trung bộ trong chiến lược phát triển KT-XH, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu, với vai trò, trọng trách hết sức quan trọng của mình, Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ cần chủ động bám sát để kịp thời phản ánh tình hình KT-XH trên địa bàn, trong đó nông nghiệp, nông dân, nông thôn vẫn là chủ đạo.

Văn phòng phải xây dựng phương án, định hướng bài bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhằm đánh thức tiềm năng to lớn của khu vực miền Tây Thanh - Nghệ - Tĩnh. Trong đó, miền Tây Nghệ An với tiềm năng thế mạnh sẽ có nhiều nhà đầu tư lớn vào đánh thức bằng những cú hích mạnh mẽ, bài bản cho ngành nông nghiệp phát triển theo hướng chuỗi giá trị bền vững.

Đồng tình với các đánh giá trên đây của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tựu đổi mới, phát triển của báo Nông nghiệp Việt Nam. Ông Hồng nhắc lại nhiều kỷ niệm với báo và mới đây, ông đến dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Văn phòng nhân dịp Văn phòng báo kỷ niệm 20 năm thành lập.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Thạch cam kết Báo NNVN và Văn phòng Bắc Trung bộ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam Khu vực Bắc Trung bộ là đơn vị có bề dày truyền thống. Sau hơn 20 năm hoạt động đã có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển của khu vực, đặc biệt là đối với tỉnh Nghệ An. Đơn vị luôn thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, kịp thời tuyên truyền sâu rộng các nội dung trọng tâm của ngành, điển hình là lĩnh vực tái cơ cấu nông nghiệp gắn liền với xây dựng nông thôn mới.

Nghệ An là một tỉnh lớn cả về quy mô diện tích và dân số, khu vực miền Tây mặc dù đã được quan tâm đầu tư nhiều nhưng việc khai thác tiềm năng, thế mạnh vẫn còn khiêm tốn. Trong chiến lược phát triển của tỉnh, miền Tây tiếp tục hướng đến là các mũi đột phá và xác định nông nghiệp vẫn là chủ đạo. Tỉnh luôn kêu gọi và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư đến với Nghệ An hợp tác, triển khai nhiều chương trình phát triển cho khu vực miền Tây.

Chính vì thế, tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo Nông nghiệp Việt Nam tích cực phối hợp tuyên truyền cho những hướng đi này của tỉnh, động viên nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.

Sở hữu paraquat có thể chịu án tù 10 năm và hơn 31 ngàn USD

Sở hữu paraquat có thể chịu án tù 10 năm và hơn 31 ngàn USD

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 12:00

Các nhà sản xuất và nhập khẩu paraquat và chlorpyrifos ở Thái Lan có 270 ngày, trong khi nông dân có 90 ngày để bàn giao toàn bộ các loại hóa chất độc hại này.

ĐBSCL: Lúa hè thu đang tiếp đà thắng lợi

ĐBSCL: Lúa hè thu đang tiếp đà thắng lợi

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 11:07

Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chỉ đạo sản xuất trồng trọt vụ hè thu 2020 vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL.

Mặn dần được đẩy lui, khôi phục sản xuất

Mặn dần được đẩy lui, khôi phục sản xuất

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 09:46

Cuối tháng 5, ĐBSCL xuất hiện một vài cơn mưa đầu mùa. Tình hình mặn xâm nhập giảm mạnh, mặn đã dần bị đẩy lui, nguồn nước dần ngọt trở lại.

Dự báo năm 2020 ít có khả năng xuất hiện lũ sớm ở ĐBSCL

Dự báo năm 2020 ít có khả năng xuất hiện lũ sớm ở ĐBSCL

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 08:03

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2020 ít có khả năng xuất hiện lũ sớm ở ĐBSCL.

Trồng xen cây ăn trái 'nuôi' cà phê, hồ tiêu

Trồng xen cây ăn trái 'nuôi' cà phê, hồ tiêu

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 06:01

Hầu hết các vườn cà phê, hồ tiêu ở Đăk Lăk đều trồng xen cây ăn trái. Khi cà phê, hồ tiêu xuống giá, cây ăn trái trở thành cứu cánh.

Xe chở vải tươi được ‘chạy đường riêng’ nhanh nhất sang thị trường Trung Quốc

Xe chở vải tươi được ‘chạy đường riêng’ nhanh nhất sang thị trường Trung Quốc

Thời sự Nông nghiệp 29/05/2020 - 05:30

Vải tươi xuất khẩu đi trước rồi mới đến các mặt hàng khác. Xe chở vải được ưu tiên đi luồng riêng...

Bộ NN-PTNT kiểm tra sản xuất lúa hè thu tại ĐBSCL

Bộ NN-PTNT kiểm tra sản xuất lúa hè thu tại ĐBSCL

Thời sự Nông nghiệp 28/05/2020 - 20:27

Ngày 28/5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa hè thu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở ĐBSCL.

Hoàn thiện quy trình để nhập khẩu lợn sống

Hoàn thiện quy trình để nhập khẩu lợn sống

Thời sự Nông nghiệp 28/05/2020 - 17:59

Bộ NN-PTNT giao Cục Thú y phối hợp với các doanh nghiệp và nước xuất khẩu để hoàn thiện quy trình phân tích rủi ro trong việc nhập khẩu lợn sống về Việt Nam.

Hiệu quả 'sầu riêng vua' ghép gửi trên cây sầu riêng Ri 6

Hiệu quả 'sầu riêng vua' ghép gửi trên cây sầu riêng Ri 6

Thời sự Nông nghiệp 28/05/2020 - 06:01

Vỏn vẹn chỉ 18 tháng sau ghép, nhà vườn Nguyễn Công Thành ở Bến Tre đã thu hoạch được trái sầu riêng Musang King.

Người đàn ông tử vong khi dùng điện bẫy chuột

Người đàn ông tử vong khi dùng điện bẫy chuột

Thời sự Nông nghiệp 27/05/2020 - 13:45

Một người đàn ông ở Thừa Thiên - Huế đang dùng bình ắc quy đấu điện bẫy chuột giữa đồng, không may xẩy chân rơi xuống ruộng và bị điện giật tử vong.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gợi ý chiến lược phát triển nông nghiệp vùng 'chảo lửa'

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gợi ý chiến lược phát triển nông nghiệp vùng 'chảo lửa'

Thời sự Nông nghiệp 27/05/2020 - 08:44

Trong chuyến công tác mới đây, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã gợi ý cho chiến lược phát triển nông nghiệp vùng “chảo lửa” Ninh Thuận để biến bất lợi thành thuận lợi

Lưu ý khi hãm nước cho hồ tiêu

Lưu ý khi hãm nước cho hồ tiêu

Thời sự Nông nghiệp 27/05/2020 - 07:41

Cây hồ tiêu sau khi thu hoạch cần thời gian khô hạn nhất định để phân hóa mầm hoa chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa đậu quả khi mùa mưa đến.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Biến đá thành nhạc cụ

Biến đá thành nhạc cụ

Ông không biết về âm nhạc, cũng chẳng được học nhạc, làm nhạc cụ một ngày nào. Thế nhưng, đôi bàn tay tài hoa của ông đã giúp đá lên tiếng hát.