| Hotline: 0983.970.780

Bến Tre tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá, 4 trụ cột chiến lược

Thứ Năm 15/10/2020 , 15:09 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bến Tre tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá và 4 trụ cột kinh tế chiến lược.

Ngày 15/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Thủ tướng Trường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến dự và chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Minh Đảm.

Phó Thủ tướng Trường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến dự và chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Minh Đảm.

Phó Thủ tướng nhất trí với chủ đề đại hội, các nội dung đã nêu trong báo cáo chính trị trình Đại hội, về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới.

Phó Thủ tướng cho rằng: Để đạt được những mục tiêu đề ra đòi hỏi toàn Đảng bộ phải đoàn kết, thống nhất hơn nữa, có quyết tâm rất cao, tạo bước đột phá để phát triển. Thời cơ, thách thức đều là động lực thôi thúc toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Với tinh thần đó, Phó Thủ tướng nêu một số nội dung để Đại hội nghiên cứu tập trung thảo luận.

Tỉnh Bến Tre cần xác định tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược về xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Xác định các trụ cột phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như kinh tế biển, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, xây dựng hạ tầng giao thông. Tăng tỷ trọng dịch vụ với việc đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Minh Đảm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Minh Đảm.

Tỉnh Bến Tre, vấn đề xâm nhập mặn, hạ tầng yếu kém, thiếu nguồn lực đầu tư cho phát triển, nguồn nhân lực chất lượng là những thách thức không nhỏ cho quá trình phát triển của tỉnh thời gian tới.

Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm rút ra, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Bến Tre cần chủ động nắm bắt thời cơ, khai thác tốt lợi thế vượt qua khó khăn, thách thức để đưa Bến Tre phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành cho được mục tiêu và tầm nhìn thời gian tới. Đến năm 2025, Bến Tre là tỉnh phát triển khá của vùng ĐBSCL và của cả nước vào năm 2030.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.