Thứ năm, 21/06/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chelsea chưa ngừng "ve vãn" Pep

31/05/2012, 09:55 (GMT+7)

Abramovic đang chứng tỏ không phải là người dễ chấp nhận bỏ cuộc khi theo đuổi một mục đích nào đó.

Pep về sân Stamford Bridge?
Abramovic đang chứng tỏ không phải là người dễ chấp nhận bỏ cuộc khi theo đuổi một mục đích nào đó. Bằng chứng là ngày hôm qua, báo chí xứ sở sương mù tiếp tục loan tải thông tin về việc The Blues đang ngày càng tiếp cận gần hơn với Pep Guardiola.

Sau khi thông báo quyết định chia tay Barcelona, Pep Guardiola khẳng định sẽ nghỉ ngơi một năm trước khi trở lại với bóng đá. Mới đây nhất, các tờ báo Tây Ban Nha cũng cho biết, Pep đang lên kế hoạch cùng gia đình sang New York (Mỹ), vừa để du lịch, tránh xa truyền thông, vừa để cho con học tiếng Anh. Tuy nhiên, Pep rất có thể sẽ phải suy nghĩ lại trước thịnh tình từ phía nhà tài phiệt người Nga, tỷ phú Abramovic.

Báo chí Anh hôm qua khẳng định, cựu HLV trưởng CLB Barcelona đã có cuộc tiếp xúc bí mật với giới chức cao cấp của Chelsea trong một cuộc gặp gỡ được tổ chức bí mật tại Madrid vào đầu tuần qua. Nội dung dĩ nhiên không ngoài mục đích đưa Pep về sân Stamford Bridge. Một nguồn tin thận cận với tỷ phú người Nga tiết lộ, Pep đã đưa ra yêu cầu được trao đổi trực tiếp với tỷ phú Abramovic trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Có một điểm chắc chắn là, lương bổng không phải yếu tố hàng đầu khiến Pep “xiêu lòng” trước đề nghị của Chelsea cho dù số tiền 11 triệu bảng/năm (chưa kể thưởng) sẽ đưa Pep trở thành HLV được trả lương cao nhất giải ngoại hạng. Sự nhiệt tình của Abramovic, bên cạnh đấy là tham vọng tái thiết Chelsea chính là chất xúc tác giữa đôi bên.

Với 14 danh hiệu trong 4 năm nắm quyền chỉ đạo ở Barcelona, Pep Guardiola chính là HLV thành công nhất trong lịch sử đội bóng xứ Catalan, thậm chí trên toàn thế giới. Trong 14 chiếc cúp kể trên, danh giá nhất chính là hai cúp vô địch Champions League và 3 La Liga (liêp tiếp trong ba năm 2009-2011). Ngoài ra còn Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha, cúp vô địch thế giới các CLB…Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra bất phục khi cho rằng, thành tích của Pep chỉ giới hạn ở Barca. Trong khi đó, một ví dụ khác như Jose Mourinho, tài năng đã được thể hiện ở nhiều đội bóng khác nhau.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng có quan điểm trên. Đa số đánh giá cao tài năng của cựu tiền vệ Barca. Nhưng trong số này, không ít người nghi ngại khả năng thành công của Pep nếu đến sân Stamford Bridge. Lý do không chỉ vì hậu trường chưa bao giờ yên ả của Chelsea mà còn bởi sự khác biệt giữa bóng đá Anh với Tây Ban Nha, phong cách của Chelsea với Barcelona. Pep rất có thể sẽ phải chịu chung số phận như những gì đã diễn ra với Vilas Boas, khi các “cựu thần” ở Chelsea không ủng hộ.

Về phía Chelsea, bất chấp việc vừa giành cúp FA và Champions League, tỷ phú người Nga Abramovic dường như vẫn không thực sự đặt niềm tin vào Di Matteo. The Blues vừa đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với cựu danh thủ người Ý. Nhưng cũng rất nhanh, Di Matteo lắc đầu, do cảm thấy không được tôn trọng đúng mức. Abramovic được cho là sau những thành công bước đầu đã bắt đầu muốn đưa CLB lên một tầm cao mới, như những gì Barca làm được trong 4 năm qua. Đấy cũng chính là lý do khiến Chelsea chưa ngừng theo đuổi Pep Guardiola.

Nguồn tin thân cận với tỷ phú người Nga nói trên khẳng định, Avramovic cũng đã rất sẵn lòng cho một cuộc nói chuyện “tay đôi” với Pep. Và nếu mọi chuyện diễn ra “xuôi chèo, mát mái”, khả năng Pep đặt chân tới Stamford Bridge là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần. “Nếu Pep cần một cuộc nói chuyện, Abramovic sẽ rất sẵn lòng”-nguồn tin trên cho biết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận