| Hotline: 0983.970.780

Chính phủ thảo luận việc sớm đưa vacxin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I/2021

Thứ Ba 02/02/2021 , 10:04 (GMT+7)

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ sáng 2/2, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vacxin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi thời gian qua chúng ta đã thực hiện những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt.

Hiện nay mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vacxin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị thảo luận các biện pháp chỉ đạo điều hành trước tác động của ổ dịch Covid-19 mới đối với nền kinh tế. Đồng thời nhấn mạnh việc tận dụng thời cơ, tạo ra môi trường đầu tư, thu hút dòng vốn đầu tư, nhất là các tập đoàn công nghệ như Foxconn, kể cả mở rộng quy mô đầu tư như Intel, Samsung.

Một vấn đề lớn nữa mà Thủ tướng lưu ý là phải lo tết cho nhân dân chu đáo, nhất là vùng thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng bị phong tỏa do có dịch.

“Chỉ có mấy ngày nữa là tết, phải kiểm điểm lại việc chuẩn bị các nguồn lực”, bao gồm siêu thị lớn, các thành phố lớn, đặc biệt là các địa phương, như chuẩn bị hàng hóa dồi dào, an toàn, kiểm soát tốt giá cả, chống đầu cơ.

Xem thêm
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cơ trưởng Boeing 787-10 là tín đồ 'xế' cổ và đam mê tốc độ

Cơ trưởng Boeing 787-10 là tín đồ 'xế' cổ và đam mê tốc độ

Là cơ trưởng trên chuyến bay đầu tiên tới Mỹ giải cứu 343 người Việt trong dịch Covid-19, 23 năm trước anh cũng là chính người đưa môn 'Go kart' về Việt Nam.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.