| Hotline: 0983.970.780

Công an nổ súng trấn áp nhóm thiếu niên chuẩn bị hỗn chiến

Thứ Hai 24/08/2020 , 14:00 (GMT+7)

Công an Đà Nẵng đã phải nổ súng chỉ thiên và khống chế 5 đối tượng đang chuẩn bị hung khí để đi giải quyết mẫu thuẫn với một nhóm giang hồ khác.

Nhóm thanh niên chuẩn bị hỗn chiến bị lực lượng công an phát hiện. Ảnh: CA.

Nhóm thanh niên chuẩn bị hỗn chiến bị lực lượng công an phát hiện. Ảnh: CA.

Ngày 24/8, Tổ công tác C1 (lực lượng 911, Công an TP Đà Nẵng) đã bàn giao vụ việc một nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn với nhóm giang hồ khác cho Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tiếp tục xử lý.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 23/8, khi đang tiến hành tuần tra trên tuyến đường Kinh Dương Vương (quận Liên Chiểu) thì tổ công tác C1 phát hiện 5 thiếu niên đi trên 2 xe máy, trong đó có 1 xe máy không gắn biển số có biểu hiện nghi vấn nên lập tức bám theo.

Khi đến đường Trần Đình Tri (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), lực lượng công an yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng cả nhóm không tuân theo hiệu lệnh mà chia nhau bỏ chạy.

Lúc này, Trung uý Trần Xuân Nam - thành viên lực lượng 911, liền nổ một phát súng AK chỉ thiên, sau đó tiếp tục truy đuổi các đối tượng bỏ trốn. Phải đến khi lực lượng công an nổ phát súng thứ 2, các đối tượng mới chịu dừng xe, theo Công an về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, nhóm này gồm: Cao Văn N. (SN 2006), Nguyễn Hoàng Anh V. (SN 2005), Phan Văn H. (SN 2005, cùng trú phường Hoà Minh); Phan Văn H. (SN 2005, trú phường Hoà Khánh Nam) và Nguyễn Lương T. (SN 2006, trú phường Thanh Bình, Đà Nẵng).

Các đối tượng khai nhận tụ tập ở đường Kinh Dương Vương để “hội quân” khoảng 10 người, chuẩn bị kéo nhau đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm thiếu niên khác ở đường Hà Huy Tập (quận Thanh Khê). Tại thời điểm kiểm tra, công an cũng thu giữ một tuýp sắt dùng để gắn dao từ các đối tượng.

Hiện, Công an phường Hòa Minh đang làm rõ những đối tượng khác và truy tìm số hung khí mà nhóm này còn cất giấu.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.