![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105818_673.jpg Tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đang bày bán rất nhiều loại hoa, đào, mai, cúc... phục vụ người dân Thủ đô mua sắm tết.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105818_673.jpg)
Tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đang bày bán rất nhiều loại hoa, đào, mai, cúc... phục vụ người dân Thủ đô mua sắm tết.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105819_532.jpg Đề cập đến thị trường hoa đào rừng năm nay, anh Nguyễn Khánh (Thanh Xuân - Hà Nội) đánh giá, hoa đào năm nay khá đồng đều, hoa đẹp.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105819_532.jpg)
Đề cập đến thị trường hoa đào rừng năm nay, anh Nguyễn Khánh (Thanh Xuân - Hà Nội) đánh giá, hoa đào năm nay khá đồng đều, hoa đẹp.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105821_413.jpg Cũng trong khu vực này hiện đang có hàng nghìn cành đào rừng được đưa từ Sơn La, Mộc Châu, Lạng Sơn... phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Nhâm Dần 2022.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105821_413.jpg)
Cũng trong khu vực này hiện đang có hàng nghìn cành đào rừng được đưa từ Sơn La, Mộc Châu, Lạng Sơn... phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105822_724.jpg 'Đúng ra như mọi năm sau dịp lễ ông Công ông Táo, người dân đi mua sắm hoa sẽ rất đông, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 người mua thưa thớt chỉ bằng 40% so với mọi năm', anh Trần Văn Nghĩa kinh doanh đào rừng bày tỏ.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105822_724.jpg)
"Đúng ra như mọi năm sau dịp lễ ông Công ông Táo, người dân đi mua sắm hoa sẽ rất đông, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 người mua thưa thớt chỉ bằng 40% so với mọi năm", anh Trần Văn Nghĩa kinh doanh đào rừng bày tỏ.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105824_227.jpg Ông Nguyễn Văn Tuyên (Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: 'Đào rừng hoa thường bền hơn so với đào dưới xuôi, thời gian chơi hoa cũng kéo dài hơn nếu biết cách chăm sóc'](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105824_227.jpg)
Ông Nguyễn Văn Tuyên (Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: "Đào rừng hoa thường bền hơn so với đào dưới xuôi, thời gian chơi hoa cũng kéo dài hơn nếu biết cách chăm sóc"
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105825_613.jpg Phần lớn đào rừng là đào phai 5 cánh, màu hồng nhạt, khi nở cánh đào rắn chắc, lâu phai.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105825_613.jpg)
Phần lớn đào rừng là đào phai 5 cánh, màu hồng nhạt, khi nở cánh đào rắn chắc, lâu phai.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105826_995.jpg Với những cành đào trồng trong rừng được phơi sương, gió sẽ có nhiều địa y, rêu mốc, chính những lý do này khiến giá thành cao hơn cành đào trồng tại đồi.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105826_995.jpg)
Với những cành đào trồng trong rừng được phơi sương, gió sẽ có nhiều địa y, rêu mốc, chính những lý do này khiến giá thành cao hơn cành đào trồng tại đồi.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105827_425.jpg Vui mừng khi chọn được cành đào rừng ưng ý, chị Trang (Long Biên - Hà Nội) cho biết:' Đi mất 2 ngày rồi tôi mới chọn được cành đào rừng ưng ý, cách chọn đào rừng đặc biệt nhất cần chọn cành có nhiều nụ và hoa đều, cần có thêm rêu hoặc địa y nhìn sẽ đúng chất đào rừng'.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105827_425.jpg)
Vui mừng khi chọn được cành đào rừng ưng ý, chị Trang (Long Biên - Hà Nội) cho biết:" Đi mất 2 ngày rồi tôi mới chọn được cành đào rừng ưng ý, cách chọn đào rừng đặc biệt nhất cần chọn cành có nhiều nụ và hoa đều, cần có thêm rêu hoặc địa y nhìn sẽ đúng chất đào rừng".
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105828_394.jpg Ghi nhận của báo Nông nghiệp Việt Nam thời gian về chiều khi lượng khách có đông hơn, tuy nhiên phần lớn người dân đến xem, ngắm hoa, lác đác có 1 vài người mua mang về.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105828_394.jpg)
Ghi nhận của báo Nông nghiệp Việt Nam thời gian về chiều khi lượng khách có đông hơn, tuy nhiên phần lớn người dân đến xem, ngắm hoa, lác đác có 1 vài người mua mang về.
![dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105829_537.jpg Cách đó không xa, tại khu vực bán quất bán đồng giá 199.000 đồng 1 chậu. Anh Toản người kinh doanh quất chia sẻ, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người tiêu dùng cũng tiết giảm chi tiêu, chính vì vậy tôi chấp nhận bán giá rẻ để mong hết hàng kịp về đón Tết cùng gia đình.](https://i.ex-cdn.com/nongnghiep.vn/files/anhvt/2022/01/27/dao-rung-giam-gia-xep-hang-cho-nguoi-mua-105829_537.jpg)
Cách đó không xa, tại khu vực bán quất bán đồng giá 199.000 đồng 1 chậu. Anh Toản người kinh doanh quất chia sẻ, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người tiêu dùng cũng tiết giảm chi tiêu, chính vì vậy tôi chấp nhận bán giá rẻ để mong hết hàng kịp về đón Tết cùng gia đình.