| Hotline: 0983.970.780

Du khách tham quan VQG Tràm Chim dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng đột biến

Thứ Tư 06/02/2019 , 09:38 (GMT+7)

Khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã tăng đột biến so với ngày thường, đó là nhận định của lãnh đạo Khu Du lịch Tràm Chim.

Trong 5 ngày từ  ngày 2 - 6/02/2019, Khu Du lịch Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã đón hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và vui chơi giải trí - đông nhất là vào ngày mùng 1 và sáng mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với hơn 2.000 lượt du khách.

Phía trước cổng Vườn Quốc gia Tràm Chim ngày tết

Theo lãnh đạo Khu Du lịch Tràm Chim cho biết: Du khách tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim tăng đột biến trong các ngày nghỉ Tết dương lịch, nguyên nhân chủ yếu là do thời gian nghỉ Tết cổ truyền dân tộc kéo dài tới 9 ngày.

Năm nay, không chỉ duy trì những dịch vụ và điểm tham quan sinh thái hiện có, Khu du lịch Tràm Chim còn mở thêm tuyến tham quan Phiên chợ quê tại điểm dừng chân C4, cánh đồng Sen nở rộ kết hợp nuôi thủy sản độc đáo tại vùng đệm xã Phú Thọ bằng xe ô tô điện, xe đạp địa hình và bằng phương tiện thủy thân thiện môi trường…

Nhiều du khách còn chọn tour tham quan rừng tràm, xem trưng bày các loại trứng chim, cá nước ngọt và nhiều trò chơi hấp dẫn như: bơi xuồng, kéo xuồng, đi xe đạp nước và xuồng kayak, đạp thiên nga ngắm cảnh quan sinh thái…

Ngoài ra, du khách còn chụp ảnh và mua sắm nhiều quà lưu niệm đẹp như: nón tai bèo, áo thun, khăn choàng và các loại ngư cụ thu nhỏ, sản vật khô cá, dưa củ kiệu, sữa hạt sen, mật ong hương tràm, hột vịt ngâm thuốc bắc... Đồng thời, thưởng thức các món ăn dân dã của vùng Đồng Tháp Mười là cá lóc nướng trui gói lá sen non, canh chua cá lóc nấu với bông súng, bông điên điển, rau nhút… và cá rô đồng kho tộ, chuột đồng quay lu, ếch đồng rang muối…

Một số hình ảnh về các Du khách tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Xem thêm
Thịt bò Việt Nam chiếm chưa đến 1% sản lượng toàn cầu

Thịt bò Việt Nam chiếm chưa đến 1% sản lượng toàn cầu. Cà phê có thể đối mặt với nguy cơ thừa sản lượng. Hơn 4000 ha rừng tại Hà Tĩnh được cấp chứng chỉ FSC. Mô hình xử lý 20 tấn rác thải thành phân hữu cơ mỗi ngày.

Dịch bệnh thủy sản diễn biến phức tạp, người nuôi làm gì để thích ứng?

KHÁNH HÒA ThS Võ Thị Ngọc Trâm, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III và ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Sản xuất Thương mại Ngọc Thủy cùng thảo luận, chia sẻ các giải pháp thích ứng với dịch bệnh trên thủy sản diễn biến phức tạp hiện nay.

Cồn Sơn hết cô quạnh nhờ du lịch miệt vườn

Từ năm 2015, cộng đồng người dân tại Cồn Sơn TP. Cần Thơ chung tay phát triển du lịch sinh thái, đến nay Cồn Sơn đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của ĐBSCL.

Nuôi chồn hương ít bệnh, đẻ nhiều, người nuôi lãi lớn

Mô hình nuôi chồn hương đang phát triển mạnh ở Nghệ An, được nhiều hộ lựa chọn nuôi vì sức đề kháng vượt trội, ít dịch bệnh, sinh sản ổn định và cho hiệu quả kinh tế cao.

Bình luận mới nhất