Thứ hai, 26/08/2019 08:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tất bật hỗ trợ anh trai trong chuyến thăm Việt Nam

02/03/2019, 10:52 (GMT+7)

Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un là người hỗ trợ thân tín nhất của anh trai trong chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 1-2/3 và trước đó là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-28/2.

Cô là người xuống tàu đầu tiên khi cập ga Đồng Đăng, Lạng Sơn để chuẩn bị, cũng là người nhanh chóng hỗ trợ anh trai mình trong lễ đón chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện ở Olympic Mùa đông tháng 2/2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, đại diện cho đoàn Triều Tiên, cô luôn được báo giới chú ý vì cả nụ cười duyên dáng, thoải mái cũng như vai trò quan trọng của cô trong các nỗ lực ngoại giao của Triều Tiên.

Sinh năm 1987, Kim Yo Jong học tại Thụy Sĩ giống như anh trai cô. Cô được cho là con út trong 7 anh chị em cùng cha khác mẹ và có cùng mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Sau khi trở về từ Thụy Sĩ, cô được bổ nhiệm là thành viên chính phủ.

Kim Yo Jong đỡ hoa cho anh trai trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch chiều 1/3
Cô chủ động tiến đến giúp anh trai Kim Jong Un đỡ bó hoa từ bé gái Việt Nam
Kim Yo Jong xuống xe trước, đứng phía sau khi anh trai chào và ôm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Ông Kim Jong Un giới thiệu Kim Yo Jong với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Kim Yo Jong nói chuyện với tài xế riêng của ông Kim Jong Un khi Chủ tịch Triều Tiên đang gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Cô cất đồ giúp anh trai vào xe trước khi ông Kim Jong Un kết thúc cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Hình ảnh Kim Yo Jong nhẹ nhàng di chuyển từ Phủ Chủ tịch sang Văn phòng Chính phủ khi ông Kim Jong Un hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận