Thứ bảy, 20/04/2019 05:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

FIFA thay quy định bãi bỏ thẻ vàng ở World Cup

20/06/2010, 09:37 (GMT+7)

Mục đích là để giảm nguy cơ các chân sút tên tuổi không thể có mặt trong trận đấu chung kết.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã thay đổi quy định về việc bãi bỏ thẻ vàng tại World Cup để giảm nguy cơ các chân sút tên tuổi không thể có mặt trong trận đấu chung kết nếu đội tuyển của họ vào tới trận đấu cuối cùng ngày 11/7 tới.

Còn nhớ Michael Ballack của tuyển Đức năm 2002, Alessandro Costacurta của Italy năm 1994 và Claudio Caniggia của Argentina năm 1990 đã không thể ra sân trong trận chung kết sau khi phải nhận chiếc thẻ vàng thứ hai trong trận bán kết.

Tại World Cup 2010 này, FIFA đã chuyển lệnh bãi bỏ thẻ vàng như thường lệ từ cuối của trận đấu vòng đầu tiên tới sau các trận đấu tứ kết. Như vậy, các cầu thủ sẽ chỉ vắng mặt trong trận chung kết nếu họ nhận 2 thẻ vàng (tất nhiên cả một thẻ đỏ) trong trận bán kết, thay vì họ có thể phải vào trận bán kết cùng với một thẻ vàng bị nhận trong trận trước đó.

Người phát ngôn FIFA Marius Schneider nói: "FIFA muốn để những cầu thủ xuất sắc có cơ hội chơi trong trận chung kết. Việc thay đổi quy định này của FIFA được đưa ra bàn thảo lần đầu tiên với trường hợp của Balách hồi năm 2002."

Tuy nhiên, cầu thủ bị thẻ đỏ bị treo giầy ít nhất 1 trận đấu và có thể hơn thế nếu ủy ban kỷ luật thấy sự vi pham của cầu thủ đó là nghiêm trọng. Vì thế theo lý thuyết, cầu thủ nhận thẻ đỏ trước trận bán kết có thể không được ra sân trong trận chung kết.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận