| Hotline: 0983.970.780

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018

Thứ Bảy 24/11/2018 , 08:14 (GMT+7)

Tối ngày 23/11 tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018.

Du khách hào hứng chụp ảnh cùng hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Với chủ đề “Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa” chương trình khai mạc đã khắc họa văn hóa, phong tục tập quán độc đáo nơi Cao nguyên đá Đồng Văn. Lễ hội khai mạc bao gồm lễ diễu hành Carnaval và biểu diễn nghệ thuật. Các tiết mục được dàn dựng công phu, trình diễn dưới nhiều thể loại đa dạng, hình thức phong phú với sự góp mặt của hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp đến từ các đơn vị nghệ thuật từ trung ương và nghệ nhân, diễn viên của 4 huyện trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng là cơ hội để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về vẻ đẹp quyến rũ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vừa được UNESCO tái công nhận.

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần IV năm 2018 sẽ là lễ hội lớn nhất so với 03 kỳ tổ chức trước. Thông qua lễ hội năm nay, Hà Giang sẽ rà soát lại quá trình 04 năm mà địa phương đã tận tâm xây dựng thương hiệu Du lịch Cao nguyên đá Hà Giang, xem xét mặt mạnh và những điểm còn hạn chế chưa đạt bằng các việc làm cụ thể.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch

Các điểm mà du khách có thể ngắm hoa Tam giác mạch lý tưởng mùa lễ hội năm nay như: Thạch Sơn Thần ở xã Quyết Tiến (Quản Bạ); Làng Văn hóa Lũng Cẩm ở xã Sủng Là (Đồng Văn); chân đèo Mã Pì Lèng huyện Mèo Vạc; khu vực rừng thông và xã Na Khê của huyện Yên Minh... Tại các điểm dừng chân, các vùng trồng hoa cũng sẽ tổ chức nhiều ách Đá trắng Mã Pì Lèng và nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm khác…

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra đến hết tháng 12/2018.

Xem thêm
Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Chân chạy người Uganda phá sâu kỷ lục bán marathon thế giới

Chân chạy người Uganda, Jacob Kiplimo, đã khiến người hâm mộ sửng sốt khi vừa phá sâu kỷ lục thế giới nội dung bán marathon (21km) tại giải eDreams Mitja Marato ở Barcelona.

Tay vợt Diệu Khánh tăng bậc trên bảng xếp hạng bóng bàn thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Bóng bàn Thế giới (ITTF), tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã tăng 7 bậc, lên hạng 554 thế giới.

Người dân Cần Thơ mãn nhãn màn đua thuyền buồm trên sông Hậu

Ngày 29/12, lần đầu tiên TP Cần Thơ tổ chức giải đua thuyền buồm, một hoạt động mới lạ trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều.

Bình luận mới nhất