| Hotline: 0983.970.780

Bệnh viện E tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Thứ Tư 19/08/2020 , 22:32 (GMT+7)

Từ tối 19/8, Bệnh viện E tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện 68 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 12 tại Hà Nội.

Bệnh viện E Hà Nội tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TDT.

Bệnh viện E Hà Nội tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TDT.

21h ngày 19/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo kết quả điều tra trường hợp mắc Covid-19 tại Bệnh viện E. Đây là ca mắc Covid-19 thứ 12 trong cộng đồng được ghi nhận trên địa bàn Hà Nội từ ngày 29/7 đến nay.

Theo đó, bệnh nhân là L.B.N (nam, 87 tuổi ở đội 11, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ). Ngày 13/8, bệnh nhân có điều trị ban đầu tại Bệnh viện E. Đến ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả ngày 19/8 do Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân sống cùng con, cháu tại đội 11, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Gia đình bệnh nhân có tổng cộng 6 người, gồm: Bệnh nhân, vợ chồng con trai thứ ba, 2 cháu và 1 chắt. Trong 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa ra khỏi xã Khải Xuân, gia đình cũng không có người đi đâu xa đến các khu vực có ổ dịch Covid-19 lưu hành.

Sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã cử 2 đội đáp ứng nhanh phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Cụ thể, 1 đội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm và Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức điều tra tại cộng đồng; 1 đội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy để điều tra, lấy mẫu người tiếp xúc gần tại Bệnh viện E.

Bệnh viện E thông báo ngừng đón tiếp bệnh nhân ngay trong đêm. Ảnh: Lê Hảo/Dân trí.

Bệnh viện E thông báo ngừng đón tiếp bệnh nhân ngay trong đêm. Ảnh: Lê Hảo/Dân trí.

Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận, tại quận Bắc Từ Liêm có 5 F1; 24 F2; tại huyện Hoài Đức có 5 F1, F2 đang điều tra; tại Bệnh viện E có 48 F1, sơ bộ ghi nhận 20 F2 là cán bộ y tế trong bệnh viện.

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân này còn có 10 F1 tại cộng đồng được lấy mẫu và chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao tại Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Các khu vực liên quan được phun khử khuẩn theo quy định. Như vậy, hiện có 68 F1 liên quan đến bệnh nhân N.

Riêng 48 trường hợp tại Bệnh viện E được chuyển cách ly tại khu cách ly nhà D tại bệnh viện. Bệnh viện E tạm thời đóng cửa không tiếp nhận bệnh nhân, các khu vực liên quan được phun khử khuẩn theo quy định. Thực hiện lấy mẫu của 19 bệnh nhân nguy cơ cao (đang thở máy) tại các khoa: Hồi sức cấp cứu (12 bệnh nhân), Tim mạch (1 bệnh nhân), Hô hấp (6 bệnh nhân).

Ngay trong tối 19/8, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện E, trong đó yêu cầu nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc quản lý, cách ly người bệnh, người tiếp xúc, thực hiện nghiêm công tác bảo hộ, tránh lây nhiễm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.