| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Thứ Bảy 24/07/2021 , 09:24 (GMT+7)

Sáng 24/7, thành phố Hà Nội có phần vắng vẻ hơn trong ngày đầu tiên thực diện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

Từ 6 giờ sáng 24/7, thành phố Hà Nội bắt đầu áp dụng Chỉ thị số 17/CT-UBND theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chỉ thị nêu rõ, trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, Chủ tịch UBND Thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

 

Sáng 24/7, các quy định về giãn cách được siết chặt hơn so với những ngày trước đó. Các hàng quán không phải kinh doanh những mặt hàng thiết yếu đóng cửa, các khu vực công cộng được chăng dây, có các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

 

Thêm vào đó, do là sáng cuối tuần nên đường phố Hà Nội vắng vẻ hơn so với ngày thường, kể cả những con phố trung tâm hay các quận phía xa của thành phố.

 

Các hàng quán trên phố Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm đóng cửa vào sáng 24/7. Trong chỉ thị của thành phố nêu rõ phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

 

Đường trên cao Trường Chinh, ngày thường rất đông đúc và hay nghẽn ở đầu xuống phía Ngã Tư Sở nhưng sáng 24/7 chỉ lác đác các phương tiện.

 

Tuy nhiên, trên đường phố Hà Nội sáng 24/7 vẫn không khó bắt gặp hình ảnh những người mặc đồ thể thao đạp xe, chạy bộ.

 

Có người treo đồ ăn ở ghi đông xe, có người không. Tuy nhiên, để giảm thiểu khả năng lây lan của dịch Covid-19, các lực lượng chức năng cần tăng cường theo dõi, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định cách ly.

Đại biểu quốc tế 'nhận mình là thỏ' sau khi nếm cà rốt hữu cơ

Đại biểu quốc tế 'nhận mình là thỏ' sau khi nếm cà rốt hữu cơ

Ảnh 20:59

Quá ấn tượng với cà rốt hữu cơ tại Hòa Bình, nhiều đại biểu của Diễn đàn Đối tác Chuyển đổi Nông nghiệp Sinh thái nói mình đã 'biến thành thỏ' vì thèm cà rốt.

Tổng quan thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Tổng quan thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Ảnh 13:21

Đến năm 2024, thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ đạt khoảng 134 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu lượng hàng hóa có trị giá 119,5 tỷ USD, tương đương khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Việt Nam và Bỉ hợp tác về khí tượng, thủy văn, biến đổi khí hậu

Việt Nam và Bỉ hợp tác về khí tượng, thủy văn, biến đổi khí hậu

Ảnh 13:15

Sáng 1/4, Chủ tịch nước và Nhà vua Bỉ chứng kiến Bộ trưởng Đỗ Đức Duy trao đổi văn kiện hợp tác về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu với phía Bỉ.

Chủ tịch nước và Phu nhân đón Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ thăm Việt Nam

Chủ tịch nước và Phu nhân đón Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ thăm Việt Nam

Ảnh 10:39

Sáng 1/4, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân chủ trì lễ đón chính thức Nhà vua Vương quốc Bỉ Philippe và Hoàng hậu thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Brazil

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Brazil

Ảnh 11:08

Sáng 28/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ đón cấp nhà nước Tổng thống Brazil Lula da Silva.

Khám phá nông trại nho giữa lòng Sài Gòn

Khám phá nông trại nho giữa lòng Sài Gòn

Ảnh 20:50

Nguyễn Minh Farm - nông trại nho giữa lòng Sài Gòn đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các sản phẩm từ nho.

Xem thêm

Bình luận mới nhất