| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai:

Hai người Pháp tiếp xúc 'bệnh nhân 34' lên Sa Pa và nghỉ ở Tả Van

Thứ Năm 12/03/2020 , 09:46 (GMT+7)

Ngày 12/3, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết đã có báo cáo nhanh về hai trường hợp công dân Pháp tiếp xúc gần với "bệnh nhân số 34".

Kiểm tra sức khoẻ người Anh nhiễm Covid-19. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai.

Kiểm tra sức khoẻ người Anh nhiễm Covid-19. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Lào Cai nhận được thông tin về hai trường hợp công dân Pháp đi trên chuyến bay mang số hiệu QR 974 của Qatar Airway xuất phát từ Doha (Qatar) nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/3/2020 ngồi khoang hạng phổ thông, số ghế 25 tiếp xúc gần với "bệnh nhân số 34" Đ.T.L.T ngồi ghế 34A khoang phổ thông.

Hai trường hợp quốc tịch Pháp là ông Mallet Clement Gilles (sinh năm 1989) và bà Louise Felisa Alice Marie Herbet Saad (sinh năm 1985).

Sau khi nhập cảnh vào TP.HCM ngày 2/3, cả hai tiếp tục di chuyển đến Hội An (Quảng Nam) và ở đây 3 ngày.

Tới ngày 6/3, hai du khách từ Hội An sang Huế đến ngày 8/3 và đi xe Bus Sao Việt lên Sa Pa. Ngày 9/3, họ đi tour tại Tả Van (Sa Pa) và nghỉ lại một đêm tại xã này.

Tới sáng 11/3, họ có mặt tại văn phòng Sa Pa Sister (11 Phan Si Păng, Sa Pa) - cung cấp dịch vụ du lịch Trekking, sắp xếp các chuyến đi khám phá nơi họ đến. Tại đây, du khách có tiếp xúc với chị Giàng Thị Mao.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Lào Cai tiếp tục nhận được các kết quả xét nghiệm Covid-19. Thêm 6 người tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần vợ chồng người Anh nhiễm Sars-Cov-2 có kết quả âm tính

Như vậy 78 trường hợp có tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với 2 người Anh nhiễm Covid-19 đều có kết quả âm tính.

Tính đến ngày 10/3, hệ thống giám sát của ngành y tế Lào Cai đã xác định 79 trường hợp có tiếp xúc gần với vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 đã từng đến Lào Cai và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 79 trường hợp trên. Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần đều đang được cách ly theo quy định.

72 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/3 và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…