| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai:

Lái xe chở vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 không bị lây bệnh

Thứ Hai 09/03/2020 , 19:39 (GMT+7)

Tối 9/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai công bố kết quả 17 mẫu xét nghiệm của tỉnh này liên quan Covid-19.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: A.K.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: A.K.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 8/3 đã thực hiện lấy 17 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 4 mẫu của 4 người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 đang nghỉ tại Silk Path Grad Resort and Spa; các mẫu của gia đình lái xe đã chở 2 vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 và những người tiếp xúc trực tiếp nhất với 2 vợ chồng này.

18h37 ngày 9/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời 17/17 mẫu của tỉnh Lào Cai đều cho kết quả âm tính.

Để thực hiện công tác cách ly, theo dõi, giám sát được tập trung và hiệu quả nhất, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị di chuyển 17 trường hợp được lấy mẫu trên về khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đề nghị của Đại sứ quán Anh, sáng 9/3, cặp vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Như vậy, hiện nay Lào Cai không có bệnh nhân Covid-19 nào đang nằm điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đến 15h30 ngày 9/3, ngành y tế tỉnh xác định có tổng số 62 người có tiếp xúc gần với 6 hành khách người Anh nêu trên (gọi tắt là tiếp xúc F1) và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 62 trường hợp trên (gọi tắt là F2).

Những người này là lái xe, hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn ở Lào Cai, Sa Pa và người dân thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa.

Ngoài ra, đã khoanh vùng, loại trừ khả năng lây nhiễm đối với 3 người dân huyện Bảo Thắng và những người tiếp xúc với họ. Ngày 5/3, 3 người này đã ở khoang giường nằm của tàu Livitras mà vợ chồng người Anh đã sử dụng trong đêm 4/3.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khan hiếm xe chở hàng xuất sang Trung Quốc, giá cước vận tải tăng cao nên chưa năm nào, giá thanh long chong đèn cận tết rớt thảm như năm nay.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…