| Hotline: 0983.970.780

Hình ảnh ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn hầu tòa đại án AVG

Thứ Hai 16/12/2019 , 08:48 (GMT+7)

Cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đều có mặt tại TAND TP. Hà Nội sáng 16/12 tham gia phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Theo cáo trạng truy tố và kết luận điều tra, Nguyễn Bắc Son là người chỉ đạo trực tiếp việc lập, thẩm định, phê duyệt và thực hiện dự án đầu tư. Mặc dù giá mua và hiệu quả đầu tư của dự án chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ, Thủ tướng Chính phủ chưa có Quyết định chủ trương đầu tư, nhưng Nguyễn Bắc Son đã có bút phê ngày 15/12/2015 chỉ đạo dự án phải được triển khai ngay và hoàn thành trong năm 2015.

Quá trình điều tra, Nguyễn Bắc Son thừa nhận đã gạch bỏ nội dung: “Giao cho HĐTV Mobifone chịu trách nhiệm quyết định giá mua” tại Tờ trình và gạch bỏ nội dung “Quyết định giá mua” tại Điều 2 dự thảo Quyết định 236.

Quá trình điều tra, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT  Trương Minh Tuấn khai không đồng ý ký quyết định và đã báo cáo Nguyễn Bắc Son, nhưng Nguyễn Bắc Son vẫn chỉ đạo Trương Minh Tuấn phải ký vì Trương Minh Tuấn phụ trách lĩnh vực phát thanh truyền hình.
Sau khi bị khởi tố Lê Nam Trà - Cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone đã chủ động khai báo về số tiền đã nhận từ Phạm Nhật Vũ và viết đơn đề nghị phối hợp cùng gia đình nộp lại toàn bộ số tiền 2,5 triệu USD đã nhận

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tân Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp sau khi nhận bàn giao nhiệm vụ công tác từ nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Rừng là vàng', nhưng tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao kỷ lục như Bắc Kạn lại khó khăn nhất cả nước. Làm sao để kích hoạt tiềm năng của vùng đất này?

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Suất đầu tư chiếc drone có thể lên đến 609 triệu đồng, nhưng hiện nhiều nông dân đã cung cấp dịch vụ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật với chi phí 180 ngàn đồng/ha.

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Mặc dù lô đất nằm trong danh mục để đưa ra đấu giá của thành phố, nhưng đã được thay đổi để cấp cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kì 2015-2020.