| Hotline: 0983.970.780

HLV Malaysia tự tin vô địch AFF Cup nhờ dàn cầu thủ nhập tịch

Thứ Ba 05/05/2020 , 06:18 (GMT+7)

Ông Tan Cheng Hoe tin tưởng vào chu kỳ 10 năm, sau khi Việt Nam đăng quang, Malaysia sẽ có cơ hội lên ngôi vương Đông Nam Á.

HLV Tan Cheng Hoe đã đưa Malaysia vào chung kết AFF Cup 2018. Ảnh: AFC.

HLV Tan Cheng Hoe đã đưa Malaysia vào chung kết AFF Cup 2018. Ảnh: AFC.

Từng vô địch AFF Cup cách đây 10 năm, Malaysia không che giấu ý đồ lên ngôi ở giải đấu năm nay. Sau khi nhập tịch gần 10 cầu thủ, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra rất tự tin: "Chúng tôi đang có lực lượng mạnh. Ngoài ra, Malaysia còn có yếu tố lịch sử, đó là chu kỳ 10 năm. Hễ Việt Nam vô địch thì 2 năm sau sẽ tới lượt Malaysia".

Cùng với Việt Nam, Thái Lan và Singapore, Malaysia thuộc nhóm các nước từng vô địch khu vực. Trước thềm giải đấu năm nay, nước này đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ. Mới nhất, tiền vệ Liridon Krasniqi đã trở thành công dân Malaysia và có thể dự vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10.

Trước đó, 3 gương mặt được đánh giá cao cũng hoàn tất thủ tục nhập tịch Malaysia, gồm tiền đạo Lee Andrew Tuck (gốc Anh), tiền đạo De Paula (gốc Brazil) và hậu vệ Johan Cools (gốc Bỉ). Trong đội hình hiện tại, họ cũng có tới 4 người thi đấu thường xuyên là tiền đạo Sumareh, 2 hậu vệ Matthew Davies, Corbin-Ong và tiền vệ Brendan Gan.

Hiện giải VĐQG Malaysia đang hoãn vô thời hạn vì Covid-19. Một số nước khác như Thái Lan, Indonesia và Philippines cũng gặp khó trong việc tổ chức lại giải đấu.

Một số ý kiến bên lề cho rằng AFF Cup có thể hoãn sang đầu năm 2021, giống như tiền lệ năm 2007. Trên thế giới, cả Olympic lẫn Euro đồng loạt lùi lịch thi đấu một năm.

Xem thêm
Lên kế hoạch kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố với chủ đề 'Hải Phòng - 70 năm niềm tin và khát vọng vươn mình'.

4 mẫu thử tại Giải thể hình quốc gia dương tính với doping

Đến lúc này, đã có kết quả 4 mẫu thử tại Giải thể hình vô địch quốc gia 2024 dương tính với doping.

Dàn nam thanh nữ tú tỏa sáng tại cuộc thi đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, học sinh Chuyên Sư phạm còn năng động trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là cuộc thi 'Đại sứ Chuyên Sư phạm'.

Thăm đảo cò Chi Lăng Nam

HẢI DƯƠNG - Đảo Cò Chi Lăng Nam, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương có hàng vạn con cò, vạc, chim nước quần tụ. Miền quê thanh bình, nơi đất lành chim đậu.

Khai mạc triển lãm ảnh 'Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng'

Sáng 17/3, Vùng 4 Hải quân khai mạc triển lãm ảnh nhân dịp 50 năm giải phóng Quần đảo Trường sa và 70 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.