| Hotline: 0983.970.780

Hơn 4.000 vận động viên tham gia giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019

Chủ Nhật 21/04/2019 , 14:58 (GMT+7)

Sáng nay, 21/4, hơn 4.000 vận động viên đã tham gia giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – Cup We Love. Đây là giải chạy có quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hơn 4.000 vận động viên tham gia giải

Ngay năm đầu tiên tổ chức, giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 - Cup We Love đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia, vượt xa so với con số 1.500 vận động viên theo kế hoạch ban đầu. Đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung tổ chức giải chạy quy mô lớn với tiểu chuẩn quốc tế.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết “Tại giải Quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang, Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành đã đề ra sáng kiến “Save Mekong Delta” với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta” rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội; vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu".

Các vận động viên chụp ảnh quảng bá sáng kiến “Save Mekong Delta”

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam chia sẻ “Tôi rất cảm ơn và khen ngợi Ban tổ chức của chương trình “Save Mekong Delta” và giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019. Đây là một sáng kiến tuyệt vời và UNDP rất vui mừng được hỗ trợ, đồng hành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục sự ủng hộ này trong tương lai. Bởi vì chúng tôi tin rằng đây là một cách sáng tạo để nâng cao nhận thức của người dân. Người dân cần phải hiểu rõ hơn biến đổi khí hậu nghĩa là gì, đó không phải là một điều xảy ra ở nơi khác hay trong một tương lai xa, mà là thứ đang xảy ra ngay ở đây và lúc này. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải bắt đầu hành động ngay từ hôm nay”.

Trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – Cup We Love tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), đại diện thương hiệu nước trái cây 100% tự nhiên We Love của Công ty Cổ phần Lavifood đã ký kết với tỉnh Hậu Giang để trở thành thương hiệu đồng hành và là thức uống chính thức của giải này. Giải sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm, mang tên Mekong Delta Marathon - Cup We Love.

Ký kết hợp tác phát triển giải Mekong Delta Marathon

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, ông Đoàn Hoàng Quân, Giám đốc tiếp thị của Lavifood, cho hay “Nông dân là đối tác chiến lược trong chuỗi giá trị ngành rau củ quả và chiến lược phát triển bền vững của Lavifood. Người nông dân không chỉ đồng hành cùng Lavifood trong sản xuất, kinh doanh mà còn là người chung tay để góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh bằng việc sản xuất những sản phẩm an toàn, chất lượng tự nhiên dựa trên vùng trồng tiêu chuẩn và công nghệ chế biến hiện đại, thân thiện với môi trường. Chúng tôi không chỉ nỗ lực đảm bảo thu nhập và đời sống bền vững cho người nông dân mà còn nỗ lực xây dựng môi trường nông nghiệp sạch – xanh – bền vững”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo thích khám phá xu hướng du lịch mới

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo thích khám phá xu hướng du lịch mới

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo Ngô Hồ Anh Khôi với bút danh Philippe Ngo, vừa xuất bản cuốn sách ‘Châu Âu huyền bí’ chia sẻ một xu hướng du lịch mới.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh là một gương mặt đóng vai Tú Bà, được ê-kíp thực hiện bộ phim ‘Kiều” giấu kín đến phút chót, khiến khán giả bất ngờ thú vị.