| Hotline: 0983.970.780

Kết án nhóm đối tượng dùng bình đựng tro cốt vận chuyển ma túy

Thứ Bảy 29/02/2020 , 16:06 (GMT+7)

TAND tỉnh TT- Huế đã tuyên phạt mức an chung thân và 43 năm tù cho 4 đối đối tượng đã dùng tiểu sành đựng tro cốt để vận chuyển hơn 14.000 viên ma túy.

Ngày 29/2, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và 3 đồng phạm tội danh "Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy".

Các bị cáo tại phiên toàn xét xử sơ thẩm. Ảnh: T.T.

Các bị cáo tại phiên toàn xét xử sơ thẩm. Ảnh: T.T.

Theo cáo trạng, vào khoảng cuối tháng 1/2019, Quàng Văn Tiến nhờ mẹ mình là bà Quàng Thị In (trú ở Điện Biên) mua 70 gói ma túy với giá 175 triệu đồng để chuyển vào Huế cho một đối tượng tên Nhài (trước đó Nhài đã liên lạc với vợ Tiến là Lường Thị Cúc cần mua ma túy).

Sau khi đã có hàng, Tiến và Cúc đã thuê đối tượng Lường Văn Thành vận chuyển vào Huế với giá 50 triệu đồng.

Ngày 1/2/2019, Tiến và Quàng Thị In đã dùng một tiểu sành (để đựng hài cốt) bỏ 70 gói ma túy vào trong; sau đó cùng với Lường Văn Thành đi đến khu vực thủy điện Thác Bay thuộc xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để đón xe vào Huế. Đến khoảng 17h15 cùng ngày các đối tượng Tiến và Thành lên xe để vận chuyển số ma túy này vào Huế.

Ngày 5/2/2019, khi xe ô tô trên chạy đến đường Lê Lợi, TP. Huế, thuộc phường Phú Nhuận, TP.Huế thì bị Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phát hiện bắt giữ.

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vây bắt đối tượng Quàng VănTiến và Lương Văn Thành khi đang vận chuyển ma túy. Ảnh. T.T.

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vây bắt đối tượng Quàng VănTiến và Lương Văn Thành khi đang vận chuyển ma túy. Ảnh. T.T.

Cơ quan công an xác định, các đối tượng đã vận chuyển 13.894 viên ma túy, có tổng khối lượng là: 1415,6537gam, loại Methamphetamine. Đây là vụ án vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt lớn. Các bị cáo đã ngụy trang ma túy trong quan tài nhằm mục đích qua mặt các cơ quan chức năng.

Bị cáo Quàng Văn Tiến là người trực tiếp thỏa thuận mua bán ma túy với đối tượng  Nhài nhằm mục đích kiếm lời nên phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án. Bị cáo Quàng Thị In là người trực tiếp đi mua giúp ma túy cho Tiến, cùng với Tiến đi mua tiểu sảnh, bỏ các vật dụng khác vào bên trong tiêu sành để ngụy trang và vận chuyển ma túy.

Đối với bị cáo Lường Thị Cúc là người biết rõ hành vi và hỗ trợ cho hành vi mua bán ma túy của Tiến và với vai trò là người giúp sức cho Tiến vạn chuyển ma túy. Bị cáo Lường Văn Thành đã phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sau những phần xét hỏi, tòa tuyên phạt bị cáo Quàng Văn Tiến mức án chung thân với "Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy"; tuyên phạt bị cáo Quàng Thị In 20 năm tù, Lường Thị Cúc 15 năm tù cùng tội danh “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy”; phạt bị cáo Lường Văn Thành 8 năm tù về tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.