| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa cho tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Chủ Nhật 09/08/2020 , 15:09 (GMT+7)

Khánh Hòa cho tạm đình chỉ các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa...từ 0 giờ ngày 10/8.

Ngày 9/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Khánh Hòa cho tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa.

Khánh Hòa cho tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Khánh Hòa ở nhóm các tỉnh có nguy cơ, việc nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết.

Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cho tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến từ 0 giờ ngày 10/8 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức sự tiệc cưới hỏi, sự kiện tập trung đông người nơi công cộng cũng tạm dừng từ 0 giờ ngày 10/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Tuy nhiên lưu ý không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoản cách…

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động…

Được biết, ngày 8/8, Khánh Hòa đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, đó là  bệnh nhân 791, nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Cam Nghĩa (TP Cam Ranh). Sau khi phát hiện ngành y tế đã chủ động, kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Hiện nay tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…