| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Sáu 07/08/2020 , 19:49 (GMT+7)

Các học sinh, giáo viên về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa sẽ có phương án phù hợp.

Chiều ngày 7/8, trao đổi với báo NNVN, ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.

Tỉnh Khánh Hòa phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch tại các điểm thi. Ảnh: Kim Sơ.

Tỉnh Khánh Hòa phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch tại các điểm thi. Ảnh: Kim Sơ.

Theo ông Quỳnh, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Sở đã huy động 120 nhân viên y tế trường học để bố trí hỗ trợ cho các điểm thi. Theo đó, sẽ có từ 4 đến 6 nhân viên tại các điểm thi để đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh từ ngày 8 - 10/8.

Các điểm thi cũng được Sở Giám dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh, Sở Y tế  để chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện phun thuốc khử khuẩn.

“Có 1 tình huống mà Sở đang rất vất vả là có 1 số học sinh có cha mẹ đi từ vùng dịch về. Hiện nay chúng tôi đã lập danh sách gửi Sở Y tế để xác định các em có thuộc F1, F2 gì không. Nhưng Sở Y tế cho rằng phải thực hiện xét nghiệm thì mới trả lời được. Theo thông báo của các trường gửi về thì trường hợp như vậy có 19 em.

Do đó tùy theo tình huống thực tế nếu học sinh có bố mẹ đi từ vùng dịch về mà ở trong gia đình, tiếp xúc với các em thì có thể không để các em thi trong đợt thi kỳ này. Việc này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ nghiên cứu và chậm nhất đến sáng mai (8/8) sẽ trả lời”, ông Quỳnh nói.

Cũng theo ông Quỳnh, đối với giáo viên, cán bộ nhân viên của ở vùng dịch về hoặc có người thân về từ vùng dịch thì không điều động phục vụ kỳ thi. Đến bây giờ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng xác định được có 2 giáo viên đi Đà Nẵng.

Về giáo viên điều động cho kỳ thi, những năm trước, theo ông Quỳnh, số lượng giáo viên phục vụ cho kỳ thi là 50% giáo viên của Sở và 50% giáo viên Đại học. Tuy nhiên, năm nay toàn bộ 100% là giáo viên của Sở. Do đó, để đủ số lượng, Sở đã huy động ở các huyện, thị, thành phố mỗi đơn vị 10 giáo viên kể cả các giáo viên cấp THCS chuẩn bị sẵn sàng, khi trường hợp cần thiết sẽ điều động.

năm nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 13.100 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, với 31 điểm thi, 556 phòng thi. Ban coi thi có khoảng 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, trong đó có khoảng 1.300 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

Tháng 3, xe máy Honda có mẫu mất giá cả chục triệu đồng?

Tháng 3, xe máy Honda có mẫu mất giá cả chục triệu đồng?

Bước sang tháng 3, bất ngờ nhiều đại lý xe máy giảm giá bán hấp dẫn cho các mẫu xe "hot", thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Lạ ở chỗ, những người dân nghèo, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, nhưng khi thuyết phục về nơi ở mới, đàng hoàng hơn, tốt đẹp hơn, thì phải 'năn nỉ' mãi mới chịu về.